Giặt hấp là gì ? Và quy trình giặt hấp như thế nào ?

Khi chúng ta cũng quá quen với việc giặt quần áo bằng máy giặt sử dụng với nguồn nước tại gia đình , khi nghe thấy khái niệm giặt hấp thì cũng không phải là nhiều người biết được khái niệm này . Đây là một khái niệm mới đối với rất nhiều người , bản chất chúng ta chỉ nghe đến khái niệm giặt khô thôi chứ chưa nghe đến khái niệm là giặt hấp là gì . Thực ra đây là 2 khái niệm như nhau bởi giặt hấp còn là tên gọi khác của giặt khô mà thôi .

1dd9b27d30cfdf9186de 225x300 - Giặt hấp là gì ? Và quy trình giặt hấp như thế nào ?
Máy giặt khô

Vậy giặt hấp là gì ?

Giặt hấp bản chất của nó là giặt khô và sử dụng hoàn toàn bằng hóa chất giặt để giặt quần áo , nó không giống như các dòng máy giặt ướt công nghiệp chỉ sử dụng nguồn nước để giặt quần áo .

Bạn đang xem: hấp quần áo là như thế nào

Đặc điểm nổi bật của giặt hấp :

– Sử dụng giặt hoàn toàn bằng hóa chất – Giúp quần áo không bị nhăn nhúm hay mất các nếp gấp – Đảm bảo được độ bền cho các loại áo da , áo dạ , áo lông vũ – Có giá thành cao hơn rất nhiều so với máy giặt ướt

Quy trình giặt hấp như thế nào ?

Quy trình giặt hấp (giặt khô) được thực hiện qua các bước sau :

Xem thêm: Sông và hồ khác nhau như thế nào bài tập địa lý 6

Bước 1: Phân loại và tiến hành xử lý:

Đầu tiên chúng ta cần đó là phân loại chất liệu quần áo để lựa chọn một quy trình giặt phù hợp với từng loại chất liệu. Sau đó, tiến hành “tẩy điểm” trước những vết bẩn nhỏ khó giặt như: vết bút bi, dầu mỡ, vết cà phê,……, các vết bẩn này sẽ được xử lý trước để việc giặt được dễ dàng và hoàn chỉnh hơn.

Bước 2: Tiến hành giặt:

Thông thường thì máy giặt khô có công suất giao động từ 10kg đến 20kg cho nên chúng ta cần phải biết được công suất để cho lượng quần áo vừa đủ đưa vào trong máy giặt với và làm sạch với 1 dung môi khác với nước. Sau khi hoạt động thì thiết bị sẽ tự động cấp dung môi và hóa chất để tiến hành giặt như máy giặt khác .

Quần áo sau từ 2 -5 quy trình giặt (tùy theo chương trình giặt cho từng chất liệu vải cụ thể) sẽ được xả và vắt, sau đó là sấy khô để bay hết dung môi trước khi đưa ra và thổi để “hồi sinh” from chuẩn ban đầu của đồ giặt.

Tham khảo: Sự khác biệt giữa các vì sao và các hành tinh

Bước 3: Tiến hành kiểm tra các vết bẩn trên quần áo :

Đây là khâu mà quần áo của bạn sẽ được kiểm tra sau khi quá trình làm sạch được hoàn tất để xem đã sạch hết vết bẩn chưa, luôn luôn có 1 phần trăm nhỏ vết bẩn cứng đầu khó giặt sẽ khó có thể loại bỏ hoàn toàn hết được. Nếu vết bẩn vẫn còn sẽ được xử lý tiếp tục để loại bỏ.

Bước 4: Kết thúc quy trình:

Sau khi giặt xong chúng ta lấy quần áo ra và tiến hành là hơi, chỉnh sửa để khôi phục lại quần áo sao cho không bị nhàu nát . – Giặt khô là giải pháp tối ưu đối với các loại vải không thích hợp để giặt với nước như : các sợi tinh xảo , len và quần áo sử dụng lông động vật .

Đặc biệt việc giặt khô giúp giữ lại hình dáng ban đầu của quần áo, tránh được các sợi vải bị tổn hại và không làm cho quần áo bị co rút. Ngoài ra, giặt khô cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của quần áo của các bạn so với giặt ướt

Đang hot: have a nice day là gì? Cách sử dụng have a nice day

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *