Hàng Chờ Động Là Gì

*

Những ngày qua, chắc hẳn các bạn đều đã biết đến việc chế độ Hàng Chờ Linh Hoạt bị mắc một vấn đề nghiêm trọng. Chính vì thế mà mới đây, Riot Socrates đã chính thức đăng một bài viết để giải thích về vấn đề này.

Bạn đang xem: Hàng chờ động là gì

*

“Một tuần của những điều mới mẻ, những thay đổi cũng như những cập nhật đã trôi qua thật nhanh, và chúng tôi muốn dành một chút thời gian để nói với các bạn về những gì đang diễn ra.

Đầu tiên, thật sự xin lỗi vì những thứ kì quái đã xảy ra trong Xếp hạng tuần qua. Chúng tôi đã biết ngay là có vấn đề với Đấu Xếp hạng Hàng Chờ Linh Hoạt khi thấy một người chơi Kim cương lại có thể gặp một người chơi Đồng hoặc Bạc, và mất thêm vài ngày nữa để tìm ra chính xác lỗi này là gì. Sau ngày thứ Hai, mọi thứ đã tạm thời được khắc phục một phần và chúng tôi đã tự tin hơn vào chất lượng công việc tìm và sắp xếp đội, nhưng vẫn còn những vấn đề khác cần được giải quyết nữa.

Bởi một số sự cố về việc chồng chéo trong các thông số khác nhau, nên có thể vị trí thứ hạng của bạn đã bị sai lệch và đem tới chất lượng trận đấu không như ý. Chúng tôi đã chỉnh sửa lại MMR của người chơi trở về thời điểm chúng còn chính xác (bắt đầu Tiền Mùa Giải), và bất cứ người chơi nào đã chơi xong 10 trận để sắp xếp vị trí sẽ cần phải đấu thêm một trận nữa được sắp xếp lại.

Để cho rõ ràng, trận đấu này sẽ không phải phải kiểu được ăn cả, ngã về không đâu. Nó sẽ chỉ là một trận đấu hình thức để sau đó sắp xếp lại thứ hạng của bạn tốt hơn, không dựa vào chỉ số MMR sai lệch như trước. Dù bậc xếp hạng của bạn cao hơn hay thấp hơn, nó sẽ phản ánh chính xác vị trí mà bạn sẽ bắt đầu khi leo hạng trong mùa giải 2017.

*

Dữ liệu các trận thắng/thua của bạn cũng sẽ không bị thay đổi, chúng vẫn sẽ là nhân tố để xác định việc bạn sẽ leo hạng trong Tiền Mùa Giải như thế nào.

Xem thêm:

Ngoài ra còn một lỗi nữa xuất hiện trong thời gian này, đó là nếu như bạn chưa từng chơi một trận đấu hạng nào, thì nhiều khả năng bạn sẽ phải bắt đầu từ Đồng V cho dù các trận đấu để sắp hạng của bạn có thế nào đi chăng nữa. Lỗi này sẽ được sửa lại trong bản 6.23, có thể nó cũng không ảnh hưởng đến quá nhiều người, nhưng dù sao cũng là một lỗi nghiêm trọng.

Nếu còn có vấn đề gì về việc sắp xếp trận đấu trong giai đoạn Tiền Mùa Giải, hãy cho chúng tôi biết nhé, chúng tôi vẫn đang để mắt đến tiến trình hoạt động của mọi thứ. Và nhắc trước, khi mùa giải bắt đầu vào tháng Mười Hai, bạn sẽ một lần nữa phải đấu 10 trận để được sắp thứ bậc xếp hạng lại.

Dưới đây là thời gian ghi lại chính xác những gì đã diễn ra vừa qua:

Ngày 8 tháng 11: Hàng Chờ Linh Động được ra mắt.

Ngày 10 tháng 11: Một số vấn đề xảy ra:

– MMR của một số người chơi đã bị đặt lại về mức 0, điều này có nghĩa là các trận đấu sẽ bị sắp xếp không chính xác (Kim Cương gặp Đồng, Bạc) và sau 10 trận đấu, họ sẽ bị xuống hạng Đồng V– Nhiều người chơi trình độ cao bị mất rất nhiều điểm MMR, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng các trận đấu.– Nhiều người chơi trình động thấp lại được cộng thêm nhiều điểm MMR, và điều này một lần nữa lại ảnh hưởng đến chất lượng của trò chơi.– Các chuẩn mực thứ hạng phù hợp cho từng bậc xếp hạng và khu vực bỗng nhiên bị tính toán lại thành một kết quả sai lệch do các lí do nêu trên, dẫn đến việc nhiều người chơi lên hạng quá cao hoặc tụt xuống hạng quá thấp.

Các trận đấu trở nên thiếu công bằng khi các cao thủ có thể gặp những người chơi trình độ thấp hơn rất nhiều

Ngày 12 tháng 11: Sau hai ngày xem xét các vấn đề, chúng tôi đã đưa ra một bản cập nhật vá các lỗi trên.

Ngày 14 tháng 11: Tiếp tục cho ra thêm một bản vá lỗi hoàn thiện hơn, và trong thời gian này chúng tôi cũng tạm thời loại bỏ Hàng Chờ Linh Động để thực hiện các thay đổi. Sau khi các chỉnh sửa được hoàn tất, có vẻ vấn đề đã được giải quyết và các trận đấu nay đã công bằng hơn. Có thể điều này sẽ khiến một số người chơi bị tụt hạng xuống, chúng tôi rất tiếc nhưng đó là điều đúng đắn phải làm để tránh những trường hợp đáng tiếc khi người chơi bị sắp xếp vào một thứ hạng không chính xác khi mùa giải bắt đầu. Nó cũng giúp bạn không bị đẩy vào những trận đấu không cân bằng khi việc thắng hay thua lại phụ thuộc vào đội nào có nhiều Faker hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *