Gửi mail cc là gì

*

CC là gì trong lúc gửi gmail

Khi viết mail có đôi lúc chúng ta đôi lúc thường thấy CC, BCC, TO. Vậy đã có lúc nào các bạn thắc mắc CC là gì?, BCC là gì?, TO là gì? chưa. Thường thì chúng ta chỉ hiểu nghĩa đơn giản nhất của nó. Tức là chỉ biết nó dùng để làm gì chứ chưa biết CC, BCC được viết tắt từ những từ gì và CC và BCC có gì khác nhau.

Bạn đang xem: Gửi mail cc là gì

TO, CC, BCC là gì 

TO là gì 

TO là nơi để viết địa chỉ mail mà bạn muốn gửi đến. Nếu bạn ghi địa chỉ mail không đúng vậy thì việc gửi mail sẽ không được thực hiện. Vì vậy tại chỗ này bạn phải cẩn thận để viết địa chỉ mail không nhầm lần hay sai xót.

CC là gì

CC là chữ viết tắt của cụm từ carbon copy. Với CC bạn sẽ có thể tạo ra bản sao email và gửi cho nhiều người khác nhau. Việc này sẽ giúp các bạn lưu giữ lại được mail gốc để có thể đối chứng.

*

CC là gìBCC là gì

BCC là chữ viết tắt của cụm từ blind carbon copy. Với BCC người gửi sẽ gửi bản sao email cho nhiều người nhận khác. Tuy nhiên những người này không thể nhìn thấy danh sách của những người cùng được nhận email này. Vì thế để bảo mật danh sách nhận email thì tính năng BCC sẽ được sử dụng.

CC còn là từ được dùng trong các lĩnh vực khác như vật lý, game, xe. Trong vật lý CC là đơn vị đo thể tích, trong game CC là một chiêu thức còn đối với xe thì CC là thể tích của xilanh.

Sự khác nhau giữa CC và BCC

Có thể nói bảo mật thông tin là điều cần thiết trong đời sống hằng ngày. Có một số việc chúng ta muốn nó không được công khai, hoặc có nhiều người biết đến thì trong việc gửi mail cũng vậy. Khi gửi mail mà cần được bảo mật danh sách mail được nhận thì chúng ta dùng BCC. Còn nếu không thì chúng ta sử dụng CC.

Xem thêm: Các Kiến Thức Cơ Bản Về Đồng Hồ Máy Cơ Là Gì, Đồng Hồ Cơ Là Gì

Thực chất CC và BCC đều có cùng bản chất, nhưng cách dùng sẽ tùy thuộc vào người gửi. Nếu người gửi không muốn người nhận được thấy được một danh sách mail dài ngoằng thì sẽ sử dụng BCC. Việc sử dụng CC cũng có cái tốt đó gì nếu trong trường hợp nhà tuyển dụng gửi một loạt mail thì bạn có thể xem được mail của những người cùng phỏng vấn. Người ta thường bảo “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Mặc dù chỉ là một chiếc mail thôi nhưng nó cũng rất hữu ích.

Khi viết mail cần lưu ý những điều gì

Viết mail là một việc cực kì quan trọng nhưng khi ngồi trên ghế nhà trường chúng ta lại không được dạy về kĩ năng viết mail, trả lời mail, gửi mail để xin việc làm nên gây ra nhiều trở ngại khó khăn khi đi xin việc.

Khi viết mail bạn cần chú trọng cách xưng hô, viết rõ ràng rành mạch những thứ bạn muốn. Bạn phải giới thiệu được tên, tuổi, sở trường sao cho người tuyển dụng thấy được những điểm mạnh của bạn. Có đôi khi bạn trả lời mail một cách hời hợt như khi nhắn tin với bạn bè nhưng đó là chưa tôn trọng người tuyển dụng.

Bạn sẽ phải cân nhắc lại vấn đề này. Bạn nên có những câu như “Cảm ơn”, “Chúc anh/chị một ngày tốt lành” vào cuối thư để thể hiện sự tôn trọng. Mặc dù nó không to tát gì những đó thể hiện được bạn là một người tỉ mỉ, thận trọng với những điều nhỏ nhặt nhất.

Trên đây là một số thông tin về CC là gì ?, BCC là gì ?, TO là gì ?, Sự khác nhau giữa CC và BCC, một số lưu ý khi viết mail. Mình hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mail và sử dụng nó một cách hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *