Google Services Framework Là Gì

*

baoninhsunrise.com APPS sẽ giải thích Google Services Framework APK là gì và nó sẽ có những chức năng gì, và nó là một gói cài đặt mà nếu bạn có điện thoại di động Android, thì bạn sẽ cần phải có, giống như khi bạn muốn sử dụng một số ứng dụng của nó. Đây là một trong những nền tảng của Google, cũng như hệ điều hành Android.

Bạn đang xem: Google services framework là gì

Các dịch vụ này là những thứ quan trọng trong Android, vì thiếu nó thì điện thoại của bạn sẽ không thể hoạt động chính xác. Vì vậy, nhờ có nó mà bạn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng và cài đặt thêm nhiều ứng dụng mới.

Google Services Framework là gì?

Để sử dụng các tính năng như kho ứng dụng chính thức, tất cả điện thoại Android cần Google cấp cho họ giấy phép để sử dụng Dịch vụ di động của Google hoặc Dịch vụ của Google Play, bạn có thể hiểu là nó sẽ liên kết giữa Google và Android. Nó liên quan đến việc phải cài đặt trước một loạt ứng dụng của Google, nhưng chúng cũng cho phép bạn truy cập hệ thống quảng cáo của Google, lưu trữ đám mây để sao lưu và liên kết các dịch vụ với tài khoản của bạn.

*

Ngoài ra, các nhà phát triển cũng được hưởng lợi từ các API khác nhau để tạo thuận lợi cho việc sử dụng các dịch vụ của Google, chẳng hạn như định vị địa lý liên tục, thông tin đăng nhập và nhiều khía cạnh khác. Google duy trì quyền kiểm soát các hệ thống này trong ứng dụng và đổi lại, các nhà phát triển tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách không phải tạo chúng từ đầu.

Ứng dụng này có một bộ công cụ sẵn sàng được các nhà phát triển Google tối ưu và liên tục ra mắt phiên bản mới để hoạt động ổn định trên các phiên bản Android mới như 10, 11, 12… Đối với người dùng, thì khi bạn mua một điện thoại Android mới thì bạn sẽ không cần cài đặt nó, tuy nhiên nếu bạn cài lại chương trình cho Android, thì sẽ sử dụng đến nó.

Nhờ các dịch vụ này, Bạn có thể có điện thoại Android của mình hoạt động bình thường, như Google Play, Google Play Service…

Và bạn sẽ có tài khoản người dùng, hệ thống thanh toán và thậm chí cả cửa hàng ứng dụng Play store.

Google Services Framework có hai loại nội dung. với Google Play (kho ứng dụng của nó) và một số ứng dụng và dịch vụ của chính Google. Và sau đó là các thành phần tập trung vào nhà phát triển, được gọi là Google Core, chứa các API, SKD và các dịch vụ có thể được sử dụng để tạo và cải thiện các ứng dụng hoạt động trên điện thoại di động Google Android.

Có gì trong GSF

*

Bây giờ, để cung cấp cho bạn một ý tưởng về tầm quan trọng của các dịch vụ này Google, hãy di chuyển của trên để giải thích những gì các ứng dụng và dịch vụ chính chúng chứa là các dịch vụ di động Google. Chúng tôi sẽ cố gắng không mở rộng và tóm tắt chúng theo cách dễ nhất có thể.ID: Nó là một tài khoản Google. Bạn sẽ tạo tài khoản Google và nó là nơi tập trung tất cả cài đặt, dữ liệu cá nhân, danh bạ, tin nhắn, mật khẩu WiFi và nhiều nội dung khác của bạn. Tất cả điều này sẽ được đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị mà bạn sử dụng ID này.

Xem thêm: Kết Nối Hdmi Là Gì ? Hdmi Có Công Dụng Gì? Cổng Hdmi Arc Là Gì

Google DriveĐám mây của Google, hoạt động đồng bộ với ID của bạn. Nó cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí trên đám mây Google Driver mà bạn có thể mở rộng với các gói trả phí, đồng thời đây cũng là không gian ảo nơi lưu trữ nội dung đồng bộ hóa, từ ảnh và video đến danh bạ, ghi chú hoặc lịch.Thư viện ứng dụng: Đây là cửa hàng ứng dụng do Google tạo ra. Nó chứa nhiều ứng dụng như WhatsApp, Instagram hoặc bất kỳ ứng dụng nào của Google, lên đến hơn 1 tỷ.Trợ lý Google: Đây là trợ lý ảo của Android. Bạn có thể hỏi anh ấy bất cứ điều gì bạn muốn biết và điều này giúp bạn mở ứng dụng hoặc thực hiện một số tác vụ dễ dàng hơn.Chủ đề Android: Một ứng dụng gốc để thay đổi giao diện điện thoại di động của bạn và bạn có một số chủ đề, phông chữ, biểu tượng, màn hình khóa hoặc hình nền để lựa chọn.Google Music : Dịch vụ phát nhạc trực tuyến của Google. Hiện tại nó không được quảng bá nhiều, nhưng ý tưởng là nó đang phát triển.Trình duyệt Google: Đó là Chrome và với nguồn cấp dữ liệu tin tức và hầu hết các chức năng cơ bản của bất kỳ trình duyệt nào.Google Core : Nó là gói API, SDK và các loại dịch vụ khác tập trung vào các nhà phát triển. Họ cung cấp các công cụ để theo dõi vị trí, đăng nhập, mua hàng trong ứng dụng, hệ thống quảng cáo, nhận diện khuôn mặt, nhận dạng văn bản và nhiều chức năng khác cần thiết để chạy tất cả các loại ứng dụng. Điểm tiêu cực là một số API là phiên bản của các API trong GMS của Google, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau, vì vậy một số ứng dụng do APK cài đặt có thể không hoạt động vì chúng chưa được điều chỉnh.

baoninhsunrise.com APPS sẽ giải thích Google Services Framework APK là gì và nó sẽ có những chức năng gì, và nó là một gói cài đặt mà nếu bạn có điện thoại di động Android, thì bạn sẽ cần phải có, giống như khi bạn muốn sử dụng một số ứng dụng của nó. Đây là một trong những nền tảng của Google, cũng như hệ điều hành Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *