Gia Công Kim Loại Và Các Lĩnh Vực Chính Gia Công Kim Loại

Gia công kim loại trở thành nền tảng của sự phát triển chung của các ngành công nghiệp khác. Máy móc được làm từ kim loại, những món đồ thiết yếu đa phần được gia công từ kim loại… Tóm lại vai trò, ý nghĩa của gia công kim loại rất to lớn. Cho nên, cập nhật những kiến thức về gia công kim loại không bao giờ là thừa.

Gia công kim loại là gì?

Định nghĩa về gia công kim loại có khá nhiều trên Internet. Kể cả khi gõ tiếng Việt không dấu cụm từ “gia cong kim loai” thì kết quả hiển thị sẽ hiện ra một danh sách dài các định nghĩa theo thuật ngữ chuyên ngành đến những thông tin chi tiết liên quan mà bạn đang quan tâm.

Gia công kim loại là gì?

Gia công kim loại là chỉ quá trình sử dụng công nghệ máy móc để hỗ trợ biến kim loại nguyên khối (kim loại đã được luyện kim) thành hình thù như mong muốn. Các thao tác cắt gọt, đục, doa,…chính là gia công kim loại.

Trên thực tế, để trả lời được câu hỏi gia công kim loại là gì chúng ta nên đi vào tìm hiểu từng chi tiết công việc gia công của một công ty cụ thể.

Lĩnh vực gia công kim loại của công ty Smartsheetmetal

Mong muốn, kỳ vọng của Nhà nước Việt Nam đối với công nghiệp gia công kim loại được thể hiện qua các chính sách hỗ trợ. Và các công ty gia công kim loại cũng luôn nỗ lực hết mình để đạt được bước tiến mới qua từng năm. Công ty Smartsheetmetal đã tận dụng những ưu thế bên ngoài cộng với tiềm lực của bản thân phát triển đa dạng các lĩnh vực gia công kim loại gồm có:

Gia công sắt thép

Gia công sắt thép là gia công cơ khí đơn đơn giản, không yêu cầu quá cao về các mặt công nghệ. Đây là lĩnh vực gia công chiếm 50% – 60% khối lượng lao động cơ khí.

Các sản phẩm sắt thép gia công ứng dụng cho các ngành nghề kỹ thuật đơn giản hoặc đồ gia dụng phổ biến trong đời sống.

gia công kim loại - gia công sắt thép thông thường

*Tham khảo bài viết: Phương pháp gia công cắt gọt kim loại truyền thống – hiện đại

Đối với vật liệu sắt thép thông thường, việc gia công rất đơn giản. Tuy nhiên với những loại thép hợp kim thì vấn đề gia công yêu cầu những kỹ thuật khó hơn.

Gia công thép

Gia công thép ở đây là dịch vụ gia công thép hợp kim, loại thép (thành phần gồm sắt và cacbon) có tính chất vật lý tốt hơn hẳn so với loại thép thường. Thép hợp kim được chia thành ba loại chất lượng: thấp, trung bình, cao. Căn cứ vào từng mục đích chế tạo người ta sẽ chọn loại tương ứng. Ví dụ trong chế tạo khuôn mẫu của công ty Smart, người ta sẽ chọn loại thép hợp kim có chất lượng cao nhất, tốt nhất.

Các công cụ máy móc gia công thép hợp kim công nghệ mới sẽ dễ dàng gia công, rút ngắn thời gian và tăng độ chính xác. Các máy móc gia công kim loại thép của Smartsheetmetal đều là những chiếc máy CNC tiện, phay, khoan, bào,…tân tiến, có khả năng gia công mọi loại thép hợp kim dày – mỏng.

Gia công thép tấm

Gia công thép tấm thuộc một phần của gia công thép và đây cũng thế mạnh gia công kim loại của Smartsheetmetal.

Ngoài các máy móc công nghệ đầu tư cho gia công thép, Smartsheetmetal còn đầu tư hàng loạt các máy cắt gọt Laser, chấn, đột,… chuyên dụng cho gia công kim loại tấm. Không chỉ gia công thép tấm mà các máy móc này còn có khả năng gia công rất tốt đối với kim loại đồng, inox,…Sản phẩm sau gia công đạt tiêu chuẩn chính xác tuyệt đối, đẹp mắt và bền chắc.

Thị trường tiêu thụ sản phẩm gia công kim loại thép tấm của Smartsheetmetal:

  • Chế tạo máy
  • Nhà máy công nghiệp
  • Năng lượng – viễn thông
  • Giao thông – Quân sự
  • Nội thất gia dụng – nội thất cửa hàng

Ngoài ra còn một số lĩnh vực khác mà bên kim loại tấm Smartsheetmetal góp mặt khác nữa.

smartsheetmetal - công ty gia công kim loại

Tóm loại các dịch vụ gia công kim loại đòi hỏi kỹ thuật cao hay thấp, gia công các loại vật liệu cứng hay mềm, dày hay mỏng , Công ty gia công kim loại Smartsheetmetal đều đảm nhận được hết.

Smartsheetmetal là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ gia công kim loại nhanh gọn – chính xác – thẩm mỹ – giá rẻ của mọi đơn vị lớn, nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.