FACEBOOK LÀ GÌ VÀ CÁCH SỬ DỤNG

*

Facebook đã quá phổ biến với chúng ta trong thời đại ngày nay. Nếu bạn chưa biết facebook là gì và chưa có tài khoản Facebook và muốn tham gia ngay hôm nay, hãy đọc kỹ bài viết này để biết cách bắt đầu sử dụng Facebook. Bài viết sẽ giải thích một số thuật ngữ Facebook và giúp bạn biết cách tạo một tài khoản Facebook. Còn bây giờ hãy cùng khám phá trang chủ Facebook, dòng thời gian của Facebook có gì thú vị nhé.

Bạn đang xem: Facebook là gì và cách sử dụng

Facebook là gì?

Facebook là mạng xã hội trực tuyến miễn phí. Cái tên “Facebook” được bắt nguồn bằng tên 1 cuốn sách dành cho học sinh Mỹ ở 1 số trường đại học làm quen với nhau. Facebook được sáng lập bởi Mark Zuckerberg vào tháng 2/2004 cùng các bạn đại học Harvard của ông. 

Ban đầu, Facebook hạn chế thành viên của trang web chỉ dành cho các sinh viên của Đại học Harvard. Sau đó mở rộng cho các trường đại học trong khu vực. Dần dần , nó đã hỗ trợ thêm cho sinh viên tại các trường đại học khác nhau trước khi nó mở rộng đến với học sinh trung học, và cuối cùng là cho bất cứ ai 13 tuổi trở lên. Giờ đây, Facebook đã là mạng xã quá quen thuộc cho tất cả mọi người 13 trở lên đều có thể sử dụng. 

Những thuật ngữ phổ biến trong Facebook 

Bạn bè? Like? Cập nhật trạng thái? Nếu bạn là người mới sử dụng Facebook, có rất nhiều thuật ngữ và cụm từ thoạt nghe có vẻ hơi khó hiểu. Hiểu một số thuật ngữ được sử dụng phổ biến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của Facebook và những gì bạn có được ngay từ khi mới bắt đầu với Facebook.

Thông báo

Bạn sẽ nhận được thông báo trong email và trên trang chủ của mình bất cứ khi nào ai đó tương tác với bạn trên Facebook.

Cập nhật trạng thái 

Một trong những điều phổ biến nhất mà mọi người chia sẻ trên Facebook là cập nhật trạng thái, là những bài đăng ngắn mà bạn bè của bạn có thể xem và nhận xét.

Bạn bè 

Bạn có thể thêm những người bạn biết làm bạn bè trên Facebook. Bạn bè của bạn sẽ thấy những thứ bạn chia sẻ, bao gồm cập nhật trạng thái và ảnh.

Dòng thời gian

Còn được gọi là trang hồ sơ của bạn. Dòng thời gian là nơi bạn sẽ chia sẻ thông tin về bản thân trên Facebook. Ví dụ: đó là nơi bạn sẽ đăng ảnh hồ sơ của mình và chia sẻ thông tin cơ bản về bản thân.

News feed

News Feed là một luồng tin tức cập nhật từ bạn bè của bạn và bất kỳ Trang Facebook nào mà bạn theo dõi. Đây là nơi có thể bạn sẽ dành phần lớn thời gian trên Facebook vì đó là nơi bạn có thể xem và bình luận về những gì mà bạn bè của mình đang chia sẻ.

Yêu thích (like) 

Bất cứ khi nào bạn bè của bạn chia sẻ điều gì đó trên Facebook, bạn có thể “like” bài đăng đó. Đây là một cách đơn giản để bạn thể hiện sự quan tâm và để bạn bè của bạn biết rằng bạn yêu thích chỉ là một cách đơn giản để cho bạn bè của bạn thấy rằng bạn yêu thích những gì mà họ chia sẻ. 

Gắn thẻ (tag)

Bạn bè có thể gắn thẻ bạn trong ảnh và bài đăng mà họ chia sẻ trên Facebook. Các bài đăng bạn được gắn thẻ sẽ xuất hiện trên Dòng thời gian của bạn.

Xem thêm:

Bình luận 

Bất cứ khi nào bạn bè của bạn chia sẻ trên Facebook, bạn có thể để lại bình luận về bài viết của họ.

Cách tạo tài khoản Facebook 

Trước khi có thể sử dụng Facebook, bạn phải tạo một tài khoản. Tạo một tài khoản Facebook là miễn phí. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một địa chỉ email và bỏ ra một vài phút.

Dưới dòng chữ Đăng ký, hãy nhập thông tin cá nhân và mật khẩu mong muốn của bạn, sau đó nhấp vào Đăng ký.

*
*
*
*
*

1. Ảnh đại diện 

Ảnh đại diện cho bạn trên Facebook là hình ảnh mà bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy khi bạn chia sẻ và bình luận trên Facebook.

2. Ảnh bìa 

Ảnh bìa của bạn là một ảnh lớn chỉ hiển thị trên Dòng thời gian của bạn. Ảnh bìa không nhất thiết phải là ảnh của bạn. Thay vào đó, bạn có thể chọn thứ thể hiện cá tính hoặc sở thích của mình.

3. Giới thiệu 

Từ đây, bạn có thể xem và chỉnh sửa thông tin hồ sơ của mình. Đây là nơi bạn sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về lịch sử công việc, các mối quan hệ, sở thích và hơn thế nữa.

4. Cập nhật trạng thái 

Đây là nơi bạn có thể đăng cập nhật trạng thái, ảnh, liên kết và nhiều hơn thế nữa. Thông tin bạn chia sẻ sẽ được đăng ở đây và trên nguồn cấp dữ liệu của bạn bè.

5. Dòng thời gian

Dòng thời gian bao gồm các bài đăng và hoạt động của bạn, cũng như những thứ mà bạn bè của bạn đã đăng trên Dòng thời gian của bạn.

Đến đây, các bạn đã biết cách tạo tài khoản Facebook cho riêng mình và làm quen với giao diện của Facebook. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *