DWG LÀ PHẦN MỀM GÌ

*

Với những bạn trẻ đang học về chuyên ngành kiến trúc hoặc xây dựng, hoặc là những kiến trúc sư hay nhân viên thiết kế đồ họa thì chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với phần mềm Autocad rồi nhỉ. Tuy nhiên với dân ngoại đạo khi sử dụng phần mềm này thì sẽ bắt gặp định dạng file DWG, rất ít người biết đến định dạng file này khiến nhiều bạn hoang mang, không biết đây là đuôi file gì, có ảnh hưởng đến bài vẽ của mình hay không.

Bạn đang xem: Dwg là phần mềm gì

*

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về file DWG là gì, hỗ trợ các bạn tốt hơn trong việc sử dụng phần mềm AutoCad, chúng tôi đã tổng hợp được một số thông tin hữu ích, mời bạn tham khảo thêm qua bài viết sau đây nhé.

File DWG là gì ?

Định dạng file DWG là định dạng chi tiết các bản vẽ được thiết kế trên phần mềm thiết kế đồ họa Autocad. Đây là định dạng file mà người ta vẫn gọi là file Autucad, sau khi thiết kế bản vẽ trên Autocad file xuất ra sẽ có định dạng này.

Tuy nhiên để đọc file DWG lại không chỉ có phần mềm Autocad mà chúng ta có thể sử dụng nhiều phần mềm khác nhau để đọc file này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được thông tin các phần mềm cũng như cách mở file định dạng DWG.

Xem thêm: Bao Lì Xì Tiếng Anh Là Gì ? Học Các Từ Vựng Tiếng Anh Về Tết Âm Lịch

Các phần mềm có thể đọc được file DWG

LibreCAD

Phần mềm CAD mã nguồn mở này hiện đang được cung cấp miễn phí cho các nền tảng Windows, Macintosh và Linux. Chính vì là mã nguồn mở, nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Đồng thời được hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ (hơn 20 ngôn ngữ trên Thế giới) và chạy “mượt” trên rất nhiều hệ điều hành khác nhau, LibreCAD hiện đang là một trong những công cụ CAD 2D đa chức năng, hoàn thiện và phổ biến nhất.

Mini CAD Viewer

Đây là một phần mềm hỗ trợ xem CAD nhỏ gọn và miễn phí được thiết kế dành cho cả những người chưa từng có kiến thức chuyên môn về CAD. Với những ưu điểm nổi bật như: gọn nhẹ, dễ sử dụng, không cần cài đặt bổ trợ AutoCAD, hỗ trợ 5 ngôn ngữ chính ( Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý và Pháp) phần mềm này cũng đang được sử dụng như một tiện ích để xem các file có định dạng DWG (chỉ xem được, không sửa được).

DoubleCAD XT

DoubleCAD XT là một phần mềm soạn thảo 3D cho phép bạn xem các tập tin DWG trên máy tính một cách đơn giản. Không chỉ xem, mà phần mềm thiết kế 3D này còn có những tính năng khá cơ bản như: Tạo mới, chỉnh sửa, cung cấp các công cụ vẽ khác…

DraftSight

Đây là phần mềm được thiết kế đặc biệt, giúp người dùng tập trung vào hai tính năng chính là chỉnh sửa và xem các file DWG. Không chỉ hoàn toàn miễn phí mà DraftSight, về cơ bản còn là một phần mềm CAD thực thụ, giúp bạn tạo ra những bản thiết kế của riêng mình.

Autodesk 360

Được coi là một bản AutoCAD thu nhỏ, Autodesk 360 cho phép người dùng xem, chỉnh sửa các file DWG bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu một cách nhanh chóng. Điều đặc biệt, đó là phần mềm tương thích và hoạt động cực ổn trên các thiết bị di động hay smartphone, vì vậy, đây sẽ là người trợ lý hữu ích của bạn trong quá trình làm việc và di chuyển thường xuyên.

Bài viết trên vừa giới thiệu với các bạn sơ qua về định nghĩa “File DWG là gì?”, “Định dạng .DWG được sử dụng trong trường hợp nào?” hay “Dùng phần mềm nào để đọc file DWG?”…Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *