the tiny pharmacist

Proud to be a pharmacist

—WELCOME—

Chào các bạn. Mình là Ngọc Bích, đã từng là du học sinh và sinh sống ở Mỹ được 10 năm. Mình tốt nghiệp dược sĩ (Doctor of Pharmacy hay viết tắt là PharmD). Mình đi làm ở một công ty dược đa quốc gia ở Mỹ được 6 năm, trong bộ phận Medical Affairs và Marketing. Trong thời gian học đại học ở Northeastern University, mình đã có cơ hội đi thực tập và làm thêm ở bệnh viện đa khoa Massachusetts, ở 2 công ty dược ở Mỹ cũng như một công ty dược đa quốc gia tại Việt Nam.

Bạn đang xem: dược sĩ viết tắt là gì

Đang hot: Cấu Tạo Và Tính Chất Cốt Giao Trong Xương Là Gì ? Câu Hỏi 17125

Trước khi thực hiện blog này mình đã suy nghĩ nhiều về mục đích của nó mà mình muốn đạt được. Là một người làm ngành y tế (healthcare professional), mình có đam mê lớn và mong muốn mang đến kiến thức bổ ích cho mọi người một cách thiết thực và gần gũi nhất. Mình muốn chia sẻ kinh nghiệm du học, chủ yếu là quá trình học ngành dược của mình, những kỉ niệm vui buồn cũng như bài học đáng nhớ, cùng với kiến thức bảo vệ sức khỏe để giúp những người trẻ tuổi tự chăm sóc bản thân khi sống một mình xa nhà. Blog này giúp mình thực hiện việc đưa thông tin rộng rãi đến mọi người, đúng với nghề nghiệp của mình. Chẳng có ai bước vào văn phòng luật sự hay phòng khám bác sĩ mà được tư vấn miễn phí cả. Nhưng bạn có thể bước vào bất cứ nhà thuốc nào và hỏi dược sĩ bất cứ cái gì.

Trong giai đoạn tìm hiểu và nghiên cứu xem hiện nay mọi người đã có những nguồn thông tin như thế nào, mình thấy là đa số các trang web về sức khỏe đều cắt ghép thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Việc này dẫn đến thông tin không được kiểm tra và kém chính xác. Một số trang khác do bác sĩ hay dược sĩ viết, thì họ lại dùng phương tiện đó, dùng bằng cấp của mình để quảng cáo thuốc, có những thuốc không có tác dụng nhiều như người ta quảng cáo.

Mong muốn và lời cam kết

  • Giúp mọi người tiếp cận với kiến thức bổ ích và chính xác về sức khỏe và cách sử dụng thuốc, và kinh nghiệm du học. (Tuy nhiên, nội dung của blog mình không thể thay thế việc đi bác sĩ cũng như được chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ)
  • Mong các bạn có thể trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh về sức khỏe cũng như y dược
  • Nếu bạn thắc mắc học dược, và du học ngành dược ở Mỹ ra sao, hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giải đáp phần nào, hay truyền cảm hứng cho các bạn trẻ theo đuổi ngành học thú vị này.

Xem thêm: Hoá học mỹ phẩm

Mình có lời hứa là sẽ luôn luôn cung cấp nguồn thông tin chính xác và để kèm dưới post và sẽ không bao giờ quảng cáo sản phẩm (product endorsement) không đúng sự thật. Những kinh nghiệm, đúc kết, và chia sẻ về cuộc sống cũng như việc học tập ở Mỹ là trải nghiệm của riêng bản thân mình, không hẳn là của tất cả các bạn du học sinh ở đây.

Những chủ đề mình muốn chia sẻ

  • Du học/Ngành dược ở Mỹ: Bạn muốn tìm hiểu về ngành dược ở Mỹ nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Lựa chọn trường học thế nào? Bằng dược sĩ có thể làm được những gì?
  • Giữ gìn sức khỏe: Cuộc sống xa nhà, điều đáng lo ngại nhất là khi bệnh tật không ai lo, vì thế việc chăm sóc sức khỏe vô cùng cần thiết. Những mẹo vặt và kiến thức căn bản giúp bạn tự chăm sóc bản thân khi xa nhà.
  • Sống và Yêu: Tản mạn cuộc sống xa nhà, yêu người không cùng văn hóa, yêu xa, phụ nữ những năm 20, v.v

Mong mọi người sẽ tìm được nhiều điều bổ ích! Mọi người hãy Like Facebook page của mình để trao đổi dễ dàng và được update khi có bài mới nhé.

Đang hot: Giáo dục đại học là gì? Vai trò của giáo dục đại học trong xã hội

Sincerely, The Tiny Pharmacist
Sincerely,The Tiny Pharmacist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *