Dọve là gì

Dọve là gì

Mạng xã hội luôn ẩn chứa những cao nhân “thâm tàng bất lộ” về khả năng “gieo vần, chơi chữ” thần thánh. Có rất nhiều câu nói của các cao thủ ngôn ngữ đã tạo thành những làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng vì độ “thâm thúy” mà lại vô cùng dễ thương của nó.

Ngày Valentine năm nay, MXH lại xuất hiện câu nói đang viral trên khắp các mặt trận “thả thính” với tần suất được áp dụng khá dày đặc. Câu status có nội dung như sau: “Nếu Dove là bồ câu thì tớ muốn làm Dovẹ”.

Thoạt nhiên khi mới đọc qua thì thấy câu cú chẳng vần vè lại còn khó hiểu. Ấy nhưng mà khi đã hiểu được ý tứ ẩn sau đó thì hầu hết các netizen đều tỏ ra thích thú vì sự dễ thương và thông minh trong cách chơi chữ “bá đạo” này.

Câu nói đã khéo léo mượn nghĩa của từ tiếng Anh “Dove” nghĩa là “Bồ câu” rồi biến tấu thành “Dovẹ”, mấu chốt là dấu “.”. Bởi nếu thêm dấu “.” và nghĩa tiếng Việt là “Bồ câu” thì sẽ ra được từ “Bồ cậu”. Rốt cục khi đã hiểu thì câu nói trên sẽ được diễn giải đầy đủ là: “Nếu Dove là bồ câu, thì tớ muốn làm Bồ Cậu”.

Rất nhanh chóng, câu status đáng yêu trên đã thành “hot trend” để các bạn trẻ thanh thủ gửi lời nhắn nhủ gió mây tới “crush” hay người trong mộng của mình, tạo nên một làn sóng thú vị trong ngày đầu xuân năm mới.

Giải mã
Giải mã “câu thả thính” cực hiểm phủ kín mạng xã hội mấy ngày qua – Ảnh 1

Hàng nghìn lượt like, share và hàng trăm lượt bình luận thể hiện sự thích thú của cư dân mạng với câu thả thính “bá đạo”.

“Vip quá”

“Hiểm hóc nhưng dễ thương quá trời”

“Thính thơm ngày Valentine nè”

Rất nhiều bình luận thích thú của cư dân mạng đan xen sự
Rất nhiều bình luận thích thú của cư dân mạng đan xen sự “lú não” vì chưa hiểu được ý nghĩa.

Tuy nhiên cũng khá nhiều bạn khi mới đọc đã phải thắc mắc không thôi vì chưa hiểu được ý nghĩa của câu “tiếng Anh thêm dấu” bí hiểm này.

“Dove là dầu gội đầu mà”

“Dovẹ là gì vậy mọi người”

“Ê, Dovẹ là gì, giải thích hộ cái”

Cư dân mạng nhanh chóng
Cư dân mạng nhanh chóng “bếch” câu nói viral trên về tường nhà mình để “quăng thính” mệt nghỉ.

Theo thông tin “lượm lặt” được thì câu nói bá đạo trên có nguồn gốc từ tài khoản có tên là Hoàng Miner và gây sức hút mạnh mẽ khi được một fanpage khá đồng người theo dõi đăng tải lại.

Nguồn cơn của câu thả thính
Nguồn cơn của câu thả thính “bá đạo”.

Trang Fanpage này còn bồi thêm một vài câu thể hiện ngôn ngữ không giống ai cũng rất thú vị, đáng để tham khảo chẳng kém phần “long trọng” như: “Nếu big crab là cua to thì cậu là bỉg cráb”, nghĩa là ” Nếu big crab là cua to thì cậu là của tớ”. Câu nói này cũng thu về tới gần 40K like, hàng nghìn share và bình luận rôm rả của cộng đồng mạng.

Một câu nói khác
Một câu nói khác “bá đạo” không kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.