Đồng Hồ Máy Cơ Là Gì? Đồng Hồ Automatic Là Gì Bạn Có Biết?

*

Đồng hồ cơ đang là một trong những dòng đồng hồ được phái mạnh khá ưa chuộng trong thời gian gần đây. Sự ra đời của những chiếc đồng hồ này đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ, góp phần tích cực bảo vệ môi trường khi không đào thải ra những cục pin độc hại. Vậy đồng hồ cơ là gì? Và tại sao nó lại thu hút phái mạnh đến thế? cùng đi tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ là gì? Đó là những chiếc đồng hồ được vận hành hoàn toàn bằng bộ máy cơ, trong độ máy này được tạo ra từ những vật liệu cơ khí không chứa bất kỳ một linh kiện điện tử nào và chuyển động bằng nguồn năng lượng cơ học do dây cót sinh ra.

Đồng hồ cơ được chia ra làm 2 loại cơ bản. Trong đó có một loại được lên dây cót bằng tay, còn một loại là đồng hồ tự lên dây cót. Cả hai loại này đều đắt tiền và được đánh giá cao hơn hẳn đồng hồ Quartz về đẳng cấp cũng như vẻ đẹp nghệ thuật. Đồng hồ Automatic chính là một biểu tượng của nghệ thuật và đẳng cấp đã có từ lâu đời.

Bạn đang xem: Đồng hồ máy cơ là gì? đồng hồ automatic là gì bạn có biết?

*

Những đặc điểm, tính năng cơ bản của đồng hồ cơ

Đặc điểm đầu tiên giúp bạn nhận biết đồng hồ cơ đó chính là hệ thống kim trôi, chạy lướt chứ không nhích từng nấc. Nếu như bạn áp sát tai vào đó sẽ nghe thấy những tiếng tích tắc đều đặn của sản phẩm. Thời gian hoạt động sau khi đầy cót trung bình của đồng hồ cơ thường là 40h. Hết thời gian dự trữ này, nếu không được đeo hoặc lên dây thì sẽ bị đứng máy. Những chiếc đồng hồ càng lên dây cót thì sẽ càng có độ chính xác cao.

Những chiếc đồng hồ cơ của những thương hiệu nổi tiếng thường có độ sai số nằm trong khoảng 20-40 giây trong mỗi tháng. Đồng hồ càng đắt tiền thì lại có độ sai số càng thấp. Phần lớn những chiếc đồng hồ cơ đều có linh kiện làm tự kim loại, bởi vậy chúng ta nên giữ cho đồng hồ cơ tránh xa khỏi các nguồn từ trường mạnh nếu không đồng hồ sẽ chạy sai rất khủng khiếp.

*

Những linh kiện sản xuất ra đồng hồ cơ đều là những linh kiện hết sức nhỏ bé nên rất nhạy cảm trước những cú sốc. Bạn không nên đeo khi sử dụng khoan, cưa điện… và bảo quản tốt, tránh bị rơi rớt hay va đập. Cũng bởi vì được làm từ kim loại cho nên đồng hồ cơ có độ bền rất cao và tồn tại lâu dài qua nhiều thế hệ.

Xem thêm:

Điểm khác biệt của đồng hồ cơ so với đồng hồ pin

Đồng hồ cơ có giá thành cao hơn đồng hồ pin vì chúng được chế tạo tỉ mỉ, phức tạp hơn gấp trăm lần. Thiết kế của đồng hồ pin khá đơn giản, tinh tế còn đồng hồ cơ lại được thiết kế cầu kỳ, phức tạp hơn. Xét về độ chính xác thì đồng hồ pin có phần nhỉnh hơn những chiếc đồng hồ cơ, vì đồng hồ cơ hoạt động theo cơ chế lên dây cót nên không thể tránh khỏi sai số.

Mặt khác, về khả năng dự trữ năng lượng, chống sốc hay chống nước đồng hồ pin đều có phần hơn đồng hồ cơ. Tuy nhiên, chuyển động kim của đồng hồ cơ lại là một thiết kế đầy nghệ thuật vì chạy rất mượt và đẹp hơn đồng hồ pin.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ hoạt động dựa trên cơ chế lên dây cót. Vì vậy, để đảm bảo để nó hoạt động ổn định, bạn cần phải đeo sản phẩm ít nhất 8 tiếng trong một ngày.

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết đồng hồ cơ là gì rồi có phải không nhỉ? Hãy là một khách hàng thông minh khi lựa chọn chiếc đồng hồ cơ hoàn hảo cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *