ĐỒNG HỒ AUTOMATIC LÀ GÌ?

*

Có nhiều loại đồng hồ đeo tay trên thị trường, trong đó đẳng cấp hàng đầu chính là đồng hồ Automatic. Vậy đồng hồ Automatic là gì? Vì sao người ta lại say mê nó đến như vậy? Có nên mua hay không? Nếu muốn mua đồng hồ Automatic thì phải chú ý điều gì?

Đồng Hồ Automatic Là Gì? 3 Lưu Ý Nên Biết Khi Mua

Đồng hồ Automatic là gì? Đồng hồ Automatic (hay còn gọi là đồng hồ tự động, đồng hồ tự động lên dây cót) là loại đồng hồ đeo tay sử dụng bộ máy có cấu tạo từ các linh kiện cơ khí (không liên quan điện tử).

Bạn đang xem: Đồng hồ automatic là gì?

– – – ● Năng lượng của chúng đến từ dây cót, cót sẽ tự lên dây khi đeo trên tay và tay chuyển động tự nhiên.

– – – ● Nói cách khác, để chúng hoạt động, bạn chỉ cần đeo (khoảng 8 tiếng/ngày), hoàn toàn Không Cần lên dây cót hay thay pin.

Có thể bạn đang cần:

*
*
*
*
*
*
*

Orient là một trong những hãng đồng hồ automatic mang đến tầm giá rất rẻ (ảnh là mẫu Orient WZ0311DK)

6 Kiến Thức Sử Dùng Đồng Hồ Automatic Cơ Bản

Độ chính xác: nhanh/chậm dưới 1 phút là ổn với các loại giá rẻ dưới 3 triệu, đắt tiền hơn sẽ chính xác hơn.

Thời gian không đeo: hầu hết đồng hồ automatic đều có thời gian trữ cót 38-40 giờ, có nghĩa là hết thời gian này mà không lên dây (đeo/vặn núm), kim sẽ đứng.

Xem thêm: Solved: Surface Format Optimization Là Gì ? Amd Radeon Settings

Những đơn vị chuyên sản xuất máy cơ trên đồng hồ

Mặc dù có rất nhiều thương hiệu khác nhau nhưng trên thực tế, chỉ một vài nhà máy lắp ráp và cung ứng máy automatic ra ngoài thị trường (ngoại trừ các hãng xa xỉ tự lắp ráp máy cho riêng mình).

Trong đó, ETA, Epson và Miyota là 3 nhà sản xuất chiếm thị phần nhiều nhất, được sử dụng trên hầu hết đồng hồ Thụy Sỹ, Mỹ hay Nhật Bản.

1. ETA (trực thuộc Swatch)

Trực thuộc sở hữu của Tập đoàn Swatch, ETA lắp ráp linh kiện hoàn thiện để cung ứng riêng cho những thương hiệu con trong cùng tập đoàn. Đơn cử như Tissot, Calvin Klein, Longines, Mido, Rado,… đều trang bị máy ETA.

Sở dĩ máy ETA được đánh giá cao là do có nhiều cấp độ và tùy theo phân khúc sẽ tương ứng với dòng máy phù hợp là Standard, Elabore, Top, Chronometer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *