ĐỒNG HỒ 6 KIM CÓ TÁC DỤNG GÌ

*

Dù bạn không phải là một “fanboy” của những chiếc đồng hồ thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nhìn thấy những chiếc đồng hồ có 6 kim ở trên tay một ai đó hay trên các trang đồng hồ, thương mại điện tử và trong những của hiệu đồng hồ. Hôm nay Đồng hồ Amazon sẽ đi tìm hiều những chiếc đồng hồ 6 kim với bài viết đồng hồ 6 kim có tác dụng gì? sử dụng như thế nào? nhé.

Bạn đang xem: Đồng hồ 6 kim có tác dụng gì

Đồng hồ 6 kim có tác dụng gì?

Rất nhiều người cho rằng đồng hồ 6 kim là loại đồng hồ Chronograp với chức năng dùng để bấm giờ thể thao. Tuy nhiên, đồng hồ 6 kim không chỉ là đồng hồ có chức năng Chronograp mà chúng bao gồm tất cả các loại đồng hồ hiển thị với 6 chức băng bằng 6 kim khác nhau trên mặt số.

*

Đồng hồ 6 kim luôn có hai chức năng chính đó là xem giờ và phút. Những chức năng còn lại sẽ tùy thuộc vào từng mẫu đồng hồ mà khác nhau và thường là các chức năng xem giây, giây nhỏ, đồng hồ 24 giờ, lịch ngày, lịch thứ, lịch tháng, bấm giờ giây, bấm giờ phút,…

Cách sử dụng đồng hồ 6 kim

Thông thường thì những chiếc đồng hồ 6 kim sẽ có thêm 3 mặt đồng hồ phụ nằng bên trong mặt đồng hồ chính và có chức năng khác nhau theo từng mẫu đồng hồ. Người dùng có thể sử dụng những mặt đồng hồ phụ này để xác định thời gian như:

*

đồng hồ 24 giờ: được thiết kế để người dùng có thể xác định được thời gian là sáng hay chiều.đồng hồ giây: đồng hồ này luôn hoạt động để chỉ thời gian trôi qua theo từng giây của thời gian hiện tại và riêng biệt với kim giây ở mặt chính. Thường sử dụng trong chức năng bấm giờ thể thao.đồng hồ phút: chức năng chính là dùng để đo phút trôi qua khi thực hiện bấm giờ thể thao.Lịch Ngày: Với chức năng này bạn có thể xem lịch theo ngày trong tháng để có thể lên lịch trình cho nhừng ngày kế tiếpLịch Thứ: giúp bạn xác định thứ ngày trong từng một các dễ dàng.

Cách chỉnh đồng hồ 6 kim

Đồng hồ 6 kim với chức năng chronograph thường có thêm 2 nút bên trên và dưới nút chỉnh chính.

Xem thêm:

– Chỉnh ngày của đồng hồ: để chính ngày đồng hồ 6 kim bạn dùng tay kém nút giữa trên đồng hồ ra một nấc và vặn để chỉnh ngày. Khi kim ngày trên mặt đồng hồ phụ đã chỉ chính xác ngày cần chỉnh bạn đẩy nút giữa về lại vị trí ban đầu.

*

– Chỉnh giờ và phút của đồng hồ: tương tự như trên, bạn kéo nút giữa của đồng hồ ra hai nấc và vặn để kim phút của mặt đồng hồ chính xoay đến vị trí thời gian cần chỉnh sau đó đẩy nút giữa về vị trí ban đầu.

– Cách sử dụng chức năng chronograph:

Để bắt đầu bấm giờ thể thao bạn cần đưa kim ở các mặt đồng hồ phụ 60 phút và giây về vị trí bắt đầu (vị trí 0) bằng cách bấm vào nút bên dưới.Để bắt đầu đo thời gian bạn bấm vào nút phía trên 1 lần sẽ thấy kim giây ở mặt phụ bắt đầu chạyĐể dừng lại bạn chỉ cần bấm lại 1 lần nút ở trênĐể xác định thời gian đo bạn cần nhìn vào mặt đồng hồ phụ hiển thị 60 phút và giây.Sau khi đo xong bạn có thể reset lại bằng cách bấm vào nút phía dưới để kim trở về vị trí 0 ban đầu.

Qua bài viết đồng hồ 6 kim có tác dụng gì? sử dụng như thế nào? hy vọng có thể giúp người dùng đồng hồ dễ dàng sử dụng những mẫu đồng hồ thời thượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *