ĐÓNG BĂNG Ổ CỨNG LÀ GÌ

*

Những công cụ đóng băng ổ cứng được đề cập ở bài viết này đều đã chứng minh được sự hiệu quả trong việc lưu giữ thông tin người dùng. Ngoài ra, chúng còn đem tới nhiều tùy chọn linh hoạt trong cách đóng băng ổ cứng để bạn sử dụng sao cho tiện lợi nhất.

Đóng băng ổ cứng máy tính là gi?

*

Đóng băng ổ cứng là phương pháp chống ghi các dữ liệu lên phân vùng ổ cứng được đóng băng, có nghĩa là sau khi bạn thực hiện đóng băng thành côngthì mọi thao tác như cài đặt phần mềm, copy dữ liệu, chỉnh sửa file, tinh chỉnh hệ thống,… nói chung là tất cả những thao tác mà bạn đã làm trên phân vùng được đóng băng sẽ trở về trạng thái như mới (lúc bạn đóng băng) sau khi thực hiện bạn Restart lại máy tính.

Bạn đang xem: Đóng băng ổ cứng là gì

Ưu điểm: Giúp máy tính trở về trạng thái ban đầu mà không phải lo lắng, dữ liệu được đảm bào.Nhược điểm: Bất tiện khi muốn cài đặt hay sao chép lên phân vùng đóng băng.

Các phần mềm đóng băng ổ cứng hiệu quả

DeepFreeze

Phần mềm Deep Freeze được sử dụng nhiều nhất trong việc đóng băng ổ cứng dodễ sử dụng. Quan sát các bước thực hiện dưới đây, bạn sẽ thấy việc dùng Deep Freeze khá dễ dàng.

Tải Deep Freeze mới nhất tại trang chủ:www.faronics.com, nhấp vào trial để tải bản dùng thử.

Trên giao diện của Deep Freeze Standard, tại TabStatusgồm 3 thiết lập chính để bạn lựa chọn.

Boot Frozen(chế độ mặc định): Bật chế độ đóng băng, ngăn chặn mọi thao tác như sao chép, ghi đè, xóa.. dữ liệu.Boot Thawed on Next: Cho phép máy tính khởi động lại với số lần được xác định trước (chọn trong Restarts) trong tình trạng ổ cứng được phép ghi chép, cài đặt bình thường.Boot Thawed: Tắt chế độ đóng băng, nghĩa là lúc này bạn có thể cài đặt, ghi chép hoặc xóa dữ liệu bình thường trên ổ cứng.Sau khi đã chọn lựa xong các chế độ, clickApply and Reboot.

Chú ý: Máy tính phải bắt buộc khởi động lại thì các chế độ mới được kích hoạt.

Xem thêm:

*

Shadow Defender

Ra mắt sau DeepFreeze nổi tiếng, nhưng Shadow Defender lại nhanh chóng được ưa chuộng trong giới mê công nghệ và được xem là một trong những cách đóng băng ổ cứng tối ưu nhất. Thế mạnh của Shadow Defender là dung lượng nhỏ gọn, không ngốn nhiều tài nguyên máy trong quá trình vận hành.

Sau khi tải về Shadow Defender và hoàn tất các bước thiết lập. Bạn có thể khai thác phần mềm hiệu quả theo từng chức năng sau:

Administration: Hỗ trợ quản lý những tùy chọn biểu tượng hiện trên desktop và hiện hữu trên khay hệ thống. Thông qua tính năng này, bạn có thể thiết lập password để cá nhân hóa hệ thống quản trị phần mềm hoặc xem thông tin về các vùng dữ liệu muốn bảo vệ.Commit Now: Hỗ trợ lưu trữ lập tức các thông tin đang tương tác vào vị trí nằm trên vùng trong tình trạng đóng băng.Exclustion List: Bạn có thể bổ sung những đối tượng nhất định không nằm trong phạm vi đóng băng dữ liệu ở phân vùng bảo vệ. Lúc này, bạn sẽ không lo lắng các thông tin mới bị xóa đi khi chúng ta restart lại máy.Mode Setting: Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các phân vùng nằm trong phạm vi bảo vệ theo mong muốn và nhu cầu sử dụng.System Status: Thông báo tới người dùng tình trạng vận hành của chương trình trên hệ thống.

*

ToolWiz Time Freeze

Trong trường hợp bạn kiếm tìm một phần mềm đóng băng ổ cứng Win 10 thực sự xuất sắc thì đừng bỏ quên ToolWiz Time Freeze. Ngoại trừ tính năng nguyên bảo là bảo vệ dữ liệu lưu trong máy tính Windows 10, bạn còn có thể sử dụng phần mềm này để tạo ra một môi trường ảo tương tự như một hệ thống thật. Từ đó đem tới cảm giác trải nghiệm thoải mái hơn.

Không chỉ vậy, ToolWiz Time Freeze được khen ngợi rất nhiều ở khả năng nâng cấp tốc độ hoạt động của máy.

*

Power Shadow

Với Power Shadow, sau khi bạn restart máy tính thì phần mềm này sẽ đem tới hai lựa chọn gồm bảo vệ ổ chứa Windows hoặc toàn bộ hệ thống. Không chỉ vậy, điểm đặc biệt của Power Shadow là phần mềm này giúp bạn đóng băng ổ cứng bất cứ thời điểm nào mà không cần phải trải qua một lần khởi động lại.

*

Returnil Virtual System

Returnil Virtual System được thiết kế để có phòng ngừa sự xâm nhập của virus vào hệ thống, đồng thời cũng đem tới tính năng đặc biệt là đóng băng, khôi phục và bảo mật thông tin để phòng ngừa sự tấn công từ mã độc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *