Công Suất Tiêu Thụ Điện Của Điều Hòa Nhật Bãi

Mức tiêu thụ điện năng điều hòa inverter

Công nghệ inverter

Theo như khảo sát từ nhiều người dùng cũng như ý kiến của tiến sĩ Nguyễn Xuân Tiên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khoa học kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam, giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội thì hiện tại ” người tiêu dùng Việt Nam khá thiệt thòi khi mua máy lạnh vì chưa có cách nào kiểm chứng công suất làm lạnh là bao nhiêu cũng như chưa thể biết được chính xác mức độ tiết kiệm điện của điều hòa sử dụng công nghệ này với điều hòa sử dụng công nghệ kia ngoài việc dựa vào thông số mà nhà sản xuất đưa ra” Máy có biến tần (inverter) sử dụng công nghệ điều khiển hiện đại, làm cho động cơ nén hoạt động với công suất tăng dần đến khi nhiệt độ trong phòng đạt mức yêu cầu thì công suất máy sẽ được điều khiển giảm dần, chỉ vận hành ở một mức độ vừa phải để làm mát bù cho lượng nhiệt sinh ra trong phòng (thiết bị điện, nhiệt lượng từ người…) và nhiệt từ bên ngoài truyền vào qua tường, cửa… Công suất đó sẽ tăng hoặc giảm tuỳ vào sự chênh lệch giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ thiết lập cho máy lạnh. Nếu chọn máy lạnh có công suất quá thấp so với nhu cầu sử dụng của căn phòng thì điều hòa sẽ không đủ khả năng làm lạnh, máy phải chạy liên tục vừa khiến tốn điện vừa khiến máy nhanh hỏng. Còn đối với điều hòa inverter, bản chất là sử dụng bộ điều tần để thay đổi tần số dòng điện nhằm kiểm soát số vòng quay của máy nén lạnh và do đó, kiểm soát được năng suất của máy mà không cần đóng ngắt, khởi động lại máy nén lạnh – một quá trình làm tăng tiêu tốn điện năng.

tin hot

Thay Quạt Gió Tủ Lạnh Funiki Giá Bao Nhiêu | Gọi Thợ 0847755599

4 Tháng Chín, 2021

Bạn đang xem: điều hòa nhật bãi tiêu thụ điện như thế nào

Sửa Quạt Gió Tủ Lạnh Funiki Quạt gió tủ lạnh là một trong những linh […]

Thay Quạt Gió Tủ Lạnh Xiaomi Giá Bao Nhiêu | Gọi Thợ 0847755599

4 Tháng Chín, 2021

Bạn đang xem: điều hòa nhật bãi tiêu thụ điện như thế nào

Sửa Quạt Gió Tủ Lạnh Xiaomi Quạt gió tủ lạnh là một trong những linh […]

Thay Quạt Gió Tủ Lạnh Dimchae Giá Bao Nhiêu | Gọi Thợ 0847755599

4 Tháng Chín, 2021

Bạn đang xem: điều hòa nhật bãi tiêu thụ điện như thế nào

Sửa Quạt Gió Tủ Lạnh Dimchae Quạt gió tủ lạnh là một trong những linh […]

Thay Quạt Gió Tủ Lạnh Kangaru Giá Bao Nhiêu | Gọi Thợ 0847755599

4 Tháng Chín, 2021

Bạn đang xem: điều hòa nhật bãi tiêu thụ điện như thế nào

Đang hot: Người dị giới ở ấn độ là người như thế nào

Sửa Quạt Gió Tủ Lạnh Kangaru Quạt gió tủ lạnh là một trong những linh […]

Thay Quạt Gió Tủ Lạnh Bosch Giá Bao Nhiêu | Gọi Thợ 0847755599

4 Tháng Chín, 2021

Bạn đang xem: điều hòa nhật bãi tiêu thụ điện như thế nào

Sửa Quạt Gió Tủ Lạnh Bosch Quạt gió tủ lạnh là một trong những linh […]

Thay Quạt Gió Tủ Lạnh Galanz Giá Bao Nhiêu | Gọi Thợ 0847755599

4 Tháng Chín, 2021

Bạn đang xem: điều hòa nhật bãi tiêu thụ điện như thế nào

Sửa Quạt Gió Tủ Lạnh Galanz Quạt gió tủ lạnh là một trong những linh […]

Thay Quạt Gió Tủ Lạnh Casper Giá Bao Nhiêu | Gọi Thợ 0847755599

4 Tháng Chín, 2021

Bạn đang xem: điều hòa nhật bãi tiêu thụ điện như thế nào

Sửa Quạt Gió Tủ Lạnh Casper Quạt gió tủ lạnh là một trong những linh […]

Thay Quạt Gió Tủ Lạnh Mitsubishi Giá Bao Nhiêu | Gọi Thợ 0847755599

4 Tháng Chín, 2021

Bạn đang xem: điều hòa nhật bãi tiêu thụ điện như thế nào

Sửa Quạt Gió Tủ Lạnh Mitsubishi Quạt gió tủ lạnh là một trong những linh […]

Cách tối ưu tiền điện

Đang hot: Tiểu thuyết là gì? Những thể loại của tiểu thuyết

Nếu chọn điều hòa có công suất quá thấp so với nhu cầu sử dụng của căn phòng thì máy lạnh sẽ không đủ khả năng làm lạnh, máy phải chạy liên tục vừa khiến tốn điện vừa khiến máy nhanh hỏng. Phản hồi của độc giả trên một website mà chúng tôi chụp được Phân biệt công suất làm lạnh và công suất tiêu thụ của điều hòa Điều hòa (máy lạnh) là thiết bị điện biến đổi điện năng thành nhiệt năng để làm mát hoặc làm ấm không khí. Do máy nén có công suất rất lớn và là nguyên nhân gây tiêu thụ điện chính trong điều hòa nên các nhà sản xuất đã tìm ra cách thức giảm điện năng tiêu thụ của điều hòa bằng việc giảm điện năng tiêu thụ của máy nén, không có cách nào khác là giảm công suất của máy nén nhưng không làm giảm hiệu năng.

Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ

Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính, trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa. Đặc biệt là với các thiết bị điện được trang bị máy nén Inverter có khả năng tiết kiệm điện nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn. Khi làm lạnh, việc cấp điện chỉ diễn ra ở 2 quá trình trong chu trình 4 bước của máy lạnh và tất nhiên với máy lạnh 9000Btu/h thì công suất nhiệt lạnh là 2.8kW nhưng năng lượng điện sử dụng chỉ khoảng 1.0kW thôi và trong đó 0.75kW là do máy nén tiêu thụ, 0.25kW là do các quạt giải nhiệt và quạt cấp lạnh đảm nhiệm. Sử dụng quạt kết hợp cùng với máy lạnh: Mặc dù chúng ta dùng máy lạnh để làm mát, tuy nhiên dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn.

Khái niệm cơ bản về máy lạnh inverter

Khái niệm cơ bản về máy lạnh inverter và máy lạnh thường, mức tiêu thụ điện năng, loại dây điện phù hợp với từng công suất, khoản cách cho phép giữa dàn nóng và dàn lạnh, đánh giá chủ quan về các thương hiệu máy lạnh, các điều nên và không nên khi sử dụng máy lạnh … Tất cả đều có ở đây, chỉ đọc 1 bài viết và bạn là khách hàng sành sỏi về máy lạnh. Ông nói người mua sắm điều hòa nhiệt độ hiện nay chịu một sự thiệt thòi lớn là không có cách nào kiểm chứng công suất làm lạnh của điều hòa ngoài việc chỉ biết dựa vào thông số của nhà sản xuất đưa ra. Bên cạnh đó, xét về mức độ tiết kiệm điện thì chưa đo đếm đuợc vì phụ thuộc vào chế độ vận hành của máy. Để sử dụng chiếc điều hòa Nhật nội địa trong gia đình bạn một các tốt nhất, bạn cần hiểu rõ về công suất máy và lựa chọn máy phù hợp với diện tích phòng và không gian cần làm lạnh.

Ví dụ

Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ, chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính, trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa. Đặc biệt là với các thiết bị điện được trang bị máy nén Inverter có khả năng tiết kiệm điện nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn. Đồng thời sở hữu hàng loạt các công nghệ làm lạnh tiên tiến nhất, trong đó có các công nghệ độc quyền nổi bật như: P-Tech+Aerowings trong chế độ iAuto-X hay Econavi Ngoài ra còn ứng dụng các công nghệ Inverter giúp bạn tiết kiệm điện năng, kháng khuẩn khử mùi hiệu quả…Với chất lượng vượt trội siêu bền như vậy nên mức giá để sở hữu điều hòa Panasonic hiện nay không hề rẻ dao động từ 10-35 triệu. Máy lạnh Panasonic CU/CS-PU12TKH-8 sử dụng công nghệ tiên tiến nhất máy nén biến tần Inverter hiện đại, giúp nhiệt độ trong căn phòng luôn được duy trì ổn định và máy nén hoạt động ở mức công suất thấp chính vì thế sẽ giúp cho nhà bạn tiết kiệm được 1 lượng điện năng đáng kể.

Đặc điểm điều hòa nhật bãi
Đặc điểm điều hòa nhật bãi

Trong khi đó máy sửa điều hòa không khí có công suất sưởi hay làm lạnh cố định và chỉ có thể điều khiển nhiệt độ dàn lạnh bằng cách chạy hay dừng máy nén. Máy điều hòa có tác dụng loại bỏ hơi nóng và độ ẩm trong phòng, máy điều hòa to có tác dụng làm mát nhanh nhưng nó chỉ loại bỏ được rất ít hơi ẩm. Công thức để chọn được máy điều hòa phù hợp với diện tích của phòng: Trong thời gian nghỉ này dàn lạnh sẽ chỉ có quạt gió hoạt động mà không có tác dung làm lạnh, do không được làm lạnh nên với tác dụng của nhiệt độ rất nóng bên ngoài phòng sẽ làm cho nhiệt độ trong phòng nóng dần lên, cho đến khi độ chênh lệch nhiệt với nhiệt độ được thiết lập khoảng 1-2 độ C thì rơ-le sẽ đóng cho máy chạy tiếp tới khi đạt lại được nhiệt độ thiết lập rồi nghỉ.

Có thể nói, điều hòa là một trong những thiết bị sử dụng điện nhiều nhất trong một gia đình, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, các điều hòa thường hoạt động với công suất cao nhất, liên tục trong nhiều giờ liền, và nó cũng là cỗ máy hút điện của một gia đình. Thông số công suất điều hòa trước đây được sử dụng phổ biến là BTU nhưng hiện nay được chuyển sang HP. Hai loại chỉ số này không quy đổi được tương đương nhưng khi xem thông số kỹ thuật của mỗi sản phẩm máy lạnh, bạn sẽ biết được là điều hòa đó phù hợp với không gian phòng bao nhiêu m2. Trên thực tế các máy lạnh và điều hòa thường chỉ chạy ở công suất lớn nhất mỗi khi khởi động hoặc khi điều kiện môi trường xung quanh quá nóng làm nhiệt độ trong phòng tăng cao đột ngột khiến máy phải đẩy công suất lên mức tối đa liên tục để nhanh chóng làm lạnh hoặc sưởi ấm, đưa phòng về nhiệt độ được cài đặt.

Công thức tính mức tiêu thụ điện điều hòa nhật bãi

Điều hòa Nhật bãi áp dụng công nghệ tiên tiến biến tần DC với điểm nỗi bật là động cơ máy nén từ trở DC và động cơ quạt DC. Công nghệ cao và tiết kiệm điện năng này được hoàn thiện nhờ máy nén Swing và điều khiển PAM làm cho máy lạnh đạt đến chỉ số COP cực đại Không máy nào sánh được. Điều hòa hay điều hòa không khí được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình, đây là một thiết bị sử dụng năng lượng điện để điều chỉnh nhiệt độ của căn phòng, qua đó tạo ra không gian thoải mái và tiện nghi nhất cho người sử dụng. Điều hòa Daikin 12000 BTU thì công suất điện khoảng ~ 1,2Kw (Nếu chạy full tải liên tục , còn nếu máy nó có ngắt thì ít hơn ) Nghĩa là 1 ngày nếu máy chạy liên tục 8h trong điều kiện khắc nghiệt nhất có thể mất 81,2 = 9,6 Kw là 9,6 số điện (cứ cho khoảng 10 số) Vì vậy 1 tháng mất 1030 = 300 số điện (Trong điều kiện khắc nghiệt , phòng cách nhiệt kém hoặc máy đuối công suất ) Thực tế mức cài đặt 25 độ C máy chỉ làm việc khoảng 50-70% thời gian nên cứ nhân 300 với 30% ra giá tiền gần đúng.

Công thức tính mức tiêu thụ điện điều hòa nhật bãi
Công thức tính mức tiêu thụ điện điều hòa nhật bãi

Mức nhiệt độ hợp lý tiết kiệm điện nhất

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý: Từ 23 đến 27 độ C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp (do nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài không chênh lệch quá lớn). Một máy lạnh có bốn động cơ chính: động cơ nén đặt ở giàn nóng (tiêu thụ điện năng nhiều nhất, bằng khoảng 95% tổng công suất của máy lạnh); quạt làm mát lắp đặt ở giàn nóng; quạt đối lưu trong phòng và động cơ đảo hướng gió đặt ở giàn lạnh. Mặc dù vậy, do sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố ngoại cảnh, thời tiết, và cách sử dụng của mỗi khách hàng điều khác nhau, cho nên trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một thông số chung giúp quý khách có thể tham khảo và tìm hiểu về công suất tiêu thụ điện năng của máy lạnh và tủ lạnh dựa trên quy định của nhà sản xuất để cho quý khách hàng có thể đưa ra quyết định lựa chọn mua sản phẩm phù hợp.

Lúc này thì: nếu mà phòng rất kín, không có nhiều các sản phẩm tỏa nhiệt nặng như máy tính, bếp, tivi.. thì công suất tiêu thụ điện của điều hòa để duy trì nhiệt độ 28 độ C là khó tính Nhưng ít hơn nhiều con số 2,54 số điện/ giờ. Trong khi đó máy điều hòa không khí thông thường khác có công Suất sưởi hay làm lạnh cố định và chỉ có thể điều khiển nhiệt độ dàn lạnh bằng cách chạy hay dừng máy nén. Để đo công suất làm lạnh của điều hòa, bạn cần lấy chỉ số BTU đổi ra W hoặc KW. Trong khi đó, để biết được công suất tiêu thụ điện năng của điều hòa, bạn cần sử dụng số HP để đổi ra đơn vị KW.

Xem thêm: Trái Tim Hồng Thấy Thuốc Hình Trái Tim Màu Hồng Là Thuốc Gì, Giúp Em Với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *