Dịch Vụ Grab Là Gì

*

Đồng phục màu xanh lá cây của Grab có mặt trên khắp mọi nẻo đường không biết từ khi nào đã quá quen thuộc với chúng ta. Grab xuất hiện với ưu điểm lớn nhất là vừa di chuyển nhanh chóng hơn taxi, vừa đảm bảo hơn so với xe ôm truyền thống.

Bạn đang xem: Dịch vụ grab là gì

Vậy Grab là gì? Grabcar (Grabtaxi), Grabbike hoạt động như thế nào? Hãy cùng Thánh địa Bitcointìm hiểutrong bài viết dưới đây.

Đọc thêm về NỀN TẢNG BLOCKCHAIN LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

Đọc thêm về Ví tiền điện tử, ví Bitcoin là gì ? Hướng dẫn sử dụng toàn tập.

GRAB LÀ GÌ?

Grab (trước đây gọi là GrabTaxi) là công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển và đi lại tại Malaysia, Singapore và các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Grab hoạt động theo mô hình kinh tế chia sẻ tương tự Uber. Mặc dù ban đầu hoạt động với xe ôtô giống Uber tại Malaysia và Singapore, để phù hợp với tình trạng kẹt xe ở nhiều thành phố, Grab đã triển khai thêm dịch vụ GrabBike với phương tiện là xe gắn máy tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Grab là ứng dụng vận chuyển đặt trên điện thoại thông minh. Người sử dụng có thể dùng ứng dụng để đặt xe (taxi, ô tô, xe máy) đi từ điểm này đến điểm khác với giá cước biết trước và có được xe trong thời gian ngắn nhất. Grab đang có mặt hiện nay trên 8 nước Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, và Philippines. với hơn 12 triệu người dùng và 200.000 tài xế.

Theo công bố của Grab, ứng dụng di động của công ty công nghệ này đã được tải xuống trên 90 triệu thiết bị di động. Nền tảng của Grab hiện có hơn năm triệu người sử dụng hằng ngày và cũng có hơn năm triệu đối tác là tài xế và đại lý.

CÁCH DỊCH VỤ TRÊN ỨNG DỤNG GRAB

Thị hiếu của khách hàng ngày càng cao và Grab cũng luôn phát triển để cung ứng đầy đủ cho thị trường. Bạn đầu hãng này chỉ có các dịch vụ như: GrabBike, GrabCar, GrabTaxi…từ năm 2017 thì các dịch vụ mới ra đời như Grab đi tỉnh, GrabExpress, GrabFood và gần đây là GrabHour.

Xem thêm:

Grabbike

Grabbike là chức năng được tích hợp trên ứng dụng Grab giúp kết nối trực tiếp giữa khách hàng có nhu cầu đi lại và tài xế xe ôm 2 bánh (xe máy). Chi phí chuyến đi sẽ được hiển thị ngay sau khi khách hàng đặt xe, giống với Grabcar nhưng rẻ hơn nhiều. Grabbike gần như được coi là dịch vụ được sử dụng nhiều nhất của Grab, thị phần của nó cũng vượt trội hơn hẳn các đối thủ như GoViet, Be, hay Uber,…

GrabCar

GrabCar là dịch vụ xe hơi 4 bánh kết nối giữa cá nhân có xe hơi rãnh và khách hàng muốn di chuyển bằng xe 4 bánh.Cước phí chuyến đi đều được hiển thị trên ứng dụng và khách hàng không phải trả thêm tiền gì khác.

Dịch vụ này có giá thành rẻ hơn dịch vụ Taxi truyền thống như Mai Linh, Vinasun…

*

GrabTaxi

GrabTaxi là dịch vụ kết nối các tài xế Taxi của các hãng taxi tại Việt Nam (Mai linh, Vinasun…) với khách hàng có nhu cầu đặt xe di chuyển, tương tự như GrabCar thì dịch vụ này bao gồm các loại xe dưới 9 chỗ ngồi trở xuống.Tiền cước sẽ tính theo đồng hồ điện tử trên xe chứ không hiển thị trên ứng dụng Grab.

Grab đi tỉnh

Grab đi tỉnh là dịch vụ GrabCar 2 chiều cho phép bạn đi những chuyến đi xa có lượt đi và lượt về trong ngày với mức cước phí rẽ hơn GrabCar và thường dùng để đi từ tỉnh này sang tỉnh khác với biểu phí tính cước khác với dịch vụ grab 4 chỗ và 7 chỗ hiện tại.

GrabExpress

GrabExpress là dịch vụ giao hàng nhanh trong nội thành, khá giống với Lalamove hay Ahamove. Grab tân dụng lượng tài xế GrabBike của mình để hoạt động dịch vụ này nhằm mang lại thu nhập thêm cho tài xế cũng như phục vụ nhu cầu giao hàng của khách hàng sử dụng. Giá cả vận chuyển hàng sẽ cao hơn Grabbike.

*

GrabFood

GrabFood là dịch vụ giao thức ăn/nước uống đặt qua ứng dụng Grab.Các của hàng đồ ăn, thức uống sẽ liên kết với Grab và danh sách của hàng sẽ được hiển thị lên ứng dụng với thực đơn đã đăng ký. Tổng chi phí cũng được hiển thị ngay trên ứng dụng bao gồm chi phí của món ăn và phí vận chuyển. Tận dụng lực lượng tài xế sẵn có, GrabFood nay đã cạnh tranh với những ông lớn đã có mặt từ rất lâu như DeliveryNow.

Các lái xe Grab sẽ thực hiện việc mua đồ ăn/ thức uống từ nhà hàng đến giao cho khách hàng đã đặt trong thời gian sớm nhất.

GrabHour

GrabHour (Grab Giờ) là dịch vụ đặt xe riêng và tính cước phí theo giờ. Nhờ vậy, bạn có thể di chuyển một cách linh động giữa các điểm, nhưng vẫn biết trước giá tiền – giá cố định tuỳ vào gói thời gian mà bạn đặt. Nhờ vậy, bạn có thể di chuyển một cách linh động giữa các điểm, nhưng vẫn biết trước giá tiền – giá cố định tuỳ vào gói thời gian mà bạn đặt.

GrabPay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *