Hướng dẫn

công ty phân phối sỉ lẻ đèn chiếu sáng An Đức Phát

Khi tìm hiểu về các dòng đèn chiếu sáng đang được bày bán trên thị trường, hẳn bạn sẽ bắt gặp các mẫu mã đèn đa dạng như đèn led, halogen, đèn huỳnh quang,…Việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng và đúng với mong muốn, nhu cầu sử dụng đòi hỏi bạn sẽ cần có một số hiểu biết nhất định về mỗi loại đèn khác nhau.

Bạn đang xem: đèn huỳnh quang sử dụng ngoài trời như thế nào

các mẫu mã đèn chiếu sáng chất lượng cao, hiệu suất tốt
Các mẫu mã đèn chiếu sáng chất lượng, tiết kiệm điện

Hôm nay An Đức Phát sẽ cung cấp đến bạn đọc một bài viết ngắn giới thiệu về bóng đèn huỳnh quang CFL, qua đó giúp các bạn có một số kiến thức nền tảng về sản phẩm này, tự tin hơn lựa chọn và tìm mua các sản phẩm chiếu sáng cho bản thân và gia đình thân yêu của bạn.

Đèn huỳnh quang CFL là gì?

Bóng đèn huỳnh quang CFL hay bóng đèn compact là một trong những loại bóng đèn phổ biến nhất được sử dụng cho các thiết bị đèn chiếu sáng trong nhà (rất có thể bạn đang có một cái ngay trong căn nhà của mình) và là sản phẩm đã thay thế liên tục cho các bóng đèn sợi đốt cũ mà chúng ta đã biết trong hơn trăm năm qua. Tuy nhiên, bóng đèn CFL ít được sử dụng trong chiếu sáng ngoài trời hơn bóng đèn halogen hoặc đèn LED. Bạn vẫn có thể tìm thấy một vài sản phẩm đèn pha compact CFL được sử dụng ngoài trời, nhưng có một vài lý do chính đáng và chi tiết cho ta biết tại sao bóng đèn compact không phù hợp khi sử dụng với đèn pha ngoài trời. Hãy cùng công ty phân phối thiết bị đèn chiếu sáng dân dụng và công trình An Đức Phát tìm hiểu xem đèn huỳnh quang CFL thực sự hoạt động như thế nào và vật liệu nào được sử dụng trong bóng đèn huỳnh quang CFL.

đèn huỳnh quang CFL chất lượng cao, chiếu sáng tốt
Đèn huỳnh quang CFL (đèn compact) sử dụng trong chiếu sáng dân dụng

Nguyên tắc hoạt động của đèn huỳnh quang (đèn compact)?

  • Cấu tạo của bóng đèn huỳnh quang CFL bao gồm chấn lưu tích hợp – ballast, khí argon và một lượng hơi thủy ngân rất thấp, vỏ đèn bằng thủy tinh hình xoắn ốc và lớp bột phủ huỳnh quang hoặc phốt pho (bắt nguồn cho tên gọi đèn CFL – đèn huỳnh quang compact) .
  • Chấn lưu – ballast điều chỉnh dòng điện chạy qua ống xoắn ốc.
  • Ống xoắn ốc chứa khí argon , giúp điều chỉnh môi trường bên trong ống xoắn ốc và thủy ngân – yếu tố giúp hấp thụ dòng điện và tạo ra ánh sáng. Khi dòng điện chạy qua hơi argon và hơi thủy ngân, khí bị kích thích và tạo ra ánh sáng cực tím.
  • Ánh sáng cực tím sẽ kích thích lớp bột phủ huỳnh quang hoặc phốt pho được sơn trên các mặt bên trong của ống thủy tinh xoắn ốc.
  • Lớp phủ huỳnh quang hấp thụ năng lượng này và phát ra ánh sáng mạnh, có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của đèn huỳnh quang CFL
Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của đèn huỳnh quang CFL (đèn compact)

Đèn pha huỳnh quang có hiệu quả như thế nào?

Tham khảo: Mặt Phật Di Lặc Đá Can Thạch Là Gì, Đá Canxit Là Gì

Mặc dù đèn huỳnh quang CFL có tuổi thọ và độ sáng cao, hiệu quả tốt, giá cả cũng không quá đắt nếu so với giá đèn LED hiện tại, có một số hạn chế khá lớn đối với việc sử dụng đèn huỳnh quang CFL trong chiếu sáng ngoài trời bằng đèn pha.

Thứ nhất, đèn huỳnh quang CFL khá mỏng manh và cần một vỏ bọc thích hợp để sử dụng hiệu quả ngoài trời.

Thứ hai, bóng đèn compact sẽ không đạt được độ sáng đầy đủ ngay lập tức, vì vậy đây chắc chắn không phải là lựa chọn tốt nhất để sử dụng với cảm biến chuyển động.

Thứ ba, việc bật và tắt thường xuyên có thể rút ngắn đáng kể tuổi thọ của bóng đèn CFL. Ngày nay hầu hết các đèn pha (đặc biệt là hệ thống đèn pha năng lượng mặt trời) được sử dụng xung quanh nhà đều có thiết kết tích hợp một cảm biến chuyển động, vì vậy đèn không cần phải chiếu sáng mọi lúc, giúp tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều và giảm hóa đơn tiền điện. Cảm biến chuyển động có nghĩa là đèn chiếu sáng sẽ bật và tắt rất nhiều lần, điều này sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của bóng đèn CFL.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách tắm cho ông thần tài chuẩn, chi tiết

Cuối cùng, bóng đèn huỳnh quang CFL chứa một yếu tố độc hại là các khí như argon hay huỳnh quang. Nếu bóng đèn bị vỡ, đây sẽ là yếu tố nguy hiểm khi bóng đèn sẽ giải phóng các khí độc hại đó vào môi trường. Các bột và khí không chỉ độc hại đối với môi trường, mà còn đối với con người.

thiết kế đèn pha huỳnh quang chiếu sáng ngoài trời
Đèn pha huỳnh quang CFL dùng cho chiếu sáng ngoài trời

Khi so sánh đèn huỳnh quang CFL với đèn halogen hay đèn led (bạn có thể tham khảo bài viết so sánh đèn huỳnh quang CFL, đèn halogen và đèn led do An Đức Phát cung cấp đến bạn đọc), bạn có thể nhận thấy các bóng đèn huỳnh quang CFL rất thích hợp khi sử dụng trong nhà nhờ giá thành rẻ hơn đèn LED và tiêu thụ ít năng lượng hơn khi so với đèn halogen. Tuy nhiên, khi sử dụng bóng đèn huỳnh quang CFL, kích thước bóng đèn sẽ lớn hơn đáng kể khi so sánh với bóng đèn LED hay đèn halogen, chất liệu dễ vỡ và chứa các chất khí độc hại như thủy ngân. Những đặc tính vừa được liệt kê khiến cho bóng đèn huỳnh quang không phải là lựa chọn thích hợp khi sử dụng cho các thiết kế đèn chiếu sáng ngoài trời, trong đó có đèn pha. Đây sẽ là những yếu tố tiên quyết cho bạn khi lựa chọn và bắt gặp phải dòng đèn huỳnh quang CFL trong nhà hay ngoài trời.

đèn chiếu sáng dân dụng và ngoài trời chất lượng cao An Đức Phát

Trên đây là một số kiến thức căn bản về bóng đèn huỳnh quang CFL mà có thể bạn chưa được nghe đến. Thông qua bài viết này, bạn sẽ có những nhận định riêng để lựa chọn sản phẩm, cũng như đánh giá về đèn pha sử dụng bóng đèn huỳnh quang CFL. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn, bạn có thể tìm đọc các viết cùng chuyên mục do công ty phân phối thiết bị chiếu sáng An Đức Phát cung cấp. Hoặc bạn có thể liên hệ đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên lành nghề của An Đức Phát để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. An Đức Phát tự hào là công ty nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước.

công ty phân phối thiết bị chiếu sáng dân dụng và công trình An Đức Phát

Đang hot: Client vs Agency: Con đường nào cho bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *