Dấu chấm than trong excel nghĩa là gì

Dấu chấm than trong excel nghĩa là gì

Khi tạo ra các bảng tính có chứa nhiều số điện thoại, hoặc một dãy số dài… thì chúng ta thường quen sử dụng dấu chấm để ngăn cách các thành phần của dãy số, điều này cũng dễ hiểu thôi, bởi vì làm như vậy chúng ta sẽ giảm thiểu được sai số và nhầm lẫn khi nhập liệu.

Bạn đang xem: Dấu chấm than trong excel nghĩa là gì

Tuy nhiên, trong một vài trượng hợp đòi hỏi bạn phải tính toán, rà soát dữ liệu thì thói quen này sẽ là một trong những trở ngại không nhỏ. Và có những trường hợp buộc bạn phải xóa bỏ hết dấu chấm trong các dãy sốcó trong file Excel đi thì mới có thể làm việc được.

Bạn đã biết cách chưa ? làm thế nào để thực hiện việc này một cách nhanh nhất đây ?

Vâng, nếu như bạn chưa biết cách làm thì bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn sau đây. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các đơn giản nhất để xoá bỏ dấu chấm trong dãy số trên file Excel.

Xem thêm:

Giúp bạn có thể đặt phép tính và áp dụng các công thức, cũng như xử lý dữ liệu với số điện thoại hoặc dãy số bất kỳ mà không bị lỗi nữa.

#1. Xoá dấu chấm trong dãy số bằng công cụ Replace

Thực ra cách làm này khá giống với cách mà mình đã hướng dẫn cho các bạn trong bài viết thay đổi từ hoặc cụm từ hàng loạt trong Word trước đó. Nếu như bạn đã đọc rồi thì khi nói đến cách này có lẽ bạn sẽ hình dung ra ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *