Grab giao hàng là gì? Hướng dẫn cách đặt Grab giao hàng đúng chuẩn

Grab hiện đang là một phương thức di chuyển tiện lợi và đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Grab không giới hạn ở các dịch vụ xe ôm mà còn mang đến rất nhiều lợi ích khác và nổi trội hơn là dịch vụ giao hàng toàn quốc.

Với lực lượng hùng hậu có sẵn từ dịch vụ GrabBike, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn điểm đón và địa chỉ người nhận để giao hàng. Giá cước chính xác sẽ hiển thị ngay khi bạn chọn xong hai địa chỉ. Vị trí của tài xế luôn hiện sẵn trên bản đồ theo thời gian thực, bạn có thể biết gần như chính xác thời gian tài xế giao hàng đến nơi.

Bạn đang xem: đặt grab giao hàng như thế nào

Hãy cùng tham khảo bài viết của Salekit dưới đây để có cách đặt grab giao hàng đúng chuẩn và hiệu quả nhất nhé.

Lợi ích khi sử dụng grab giao hàng

Grab giao hàng hay còn gọi là GrabExpress: đây là một trong những dịch vụ tiện ích mà Grab cung ứng đến người sử dụng giúp bạn chọn tài xế gần nhất và giao hàng trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể.

cach dat grab giao hang

Khi sử dụng grab giao hàng bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Giao hàng nhanh, cam kết giao hàng trong vòng 1 giờ, tăng uy tín cho shop của bạn.

– Chi phí vận chuyển rẻ, với 2km đầu tiên là 15.000 đồng và 5.000 đồng/km cho các km tiếp theo.

– Miễn phí thu tiền hộ cho chủ hàng, thu tiền mặt hoặc thu qua thẻ ngân hàng đều được hỗ trợ.

Các bước đặt grab giao hàng

Để có thể đặt được grab giao hàng trước tiện bạn cần phải tải ứng dụng grab về để đăng ký tài khoản sử dụng nhé. Dưới đây là một số bước cơ bản để bạn có thể đặt grab giao hàng:

Bước 1: Chọn dịch vụ giao hàng

Khởi động ứng dụng grab đã được cài đặt trên thiết bị của bạn. Ngay tại màn hình chính của ứng dụng Grab bạn bấm chọn vào dịch vụ Giao hàng và chọn vào dịch vụ giao hàng trong nội thành( thành phố bạn đang sinh sống hiện tại). Nếu bạn muốn giao toàn quốc thì bấm vào Toàn quốc.

>>> Xem thêm: Cách gửi hàng qua bưu điện từng bước một từ A-Z

Đang hot: Lưu Trữ Banner Trong Rap Là Gì ? Thiết Kế Banner Như Thế Nào Là Chuẩn?

cach dat grab giao hang

Bước 2: Nhập thông tin người gửi

Cách đặt Grab giao hàng là điền đầy đủ thông tin. Thông tin người gửi có thể là thông tin của bạn hoặc thông tin của bạn bè nếu bạn đặt hộ dịch vụ này. Bạn bấm vào ô đầu tiên để nhập thông tin người gửi gồm: địa chỉ, tên và số điện thoại, bạn hãy nhập cho chính xác để tài xế dễ tìm nhé, sau đó bấm Thêm.

cach dat grab giao hang

Bước 3: Nhập thông tin người nhận

Sau khi thêm xong thông tin người gửi bạn bấm chọn vào dòng thứ 2 để nhập thông tin người nhận, cũng tương tự trên bạn nhập địa chỉ, SĐT và tên người nhận chính xác nhất để grabber giao hàng đúng địa chỉ. Hãy ghi chú nếu như địa chỉ khó tìm kiếm và sau đó bấm Thêm.

cach dat grab giao hang

Bước 4: Chọn dịch vụ gia hàng phù hợp

Sau khi nhập xong thông tin người gửi và người nhận bạn tiến hành chọn dịch vụ giao hàng mình muốn như: Siêu tốc, siêu tốc cod 1 triệu và giao hàng trong ngày hoặc giao hàng toàn quốc.

Nếu bạn là chủ shop bán đồ giao cho khách thì chọn dịch vụ COD để nhận tiền từ tài xế và tài xế grab sẽ nhận tiền lại từ khách hàng. Để được ship COD nhiều tiền tối đa 2 triệu thì bạn nên sử dụng hình thức thanh toán bằng GrabPay by Moca là tiện lợi nhất.

>>> Xem thêm: Ship COD là gì?

Bước 5: Nhập tiền COD và nhập giá khuyến mãi

Ở bước tiếp theo bạn sẽ tiến hành nhập số tiền COD. Nếu bạn đặt tạm ứng tiền từ tài xế.Với bạn nào giao có tạm ứng tiền COD thì bạn bấm vào mục Tùy chọn và ghi số tiền tạm ứng vào mục Ghi chú cho tài xế nhé. Nhớ nhé, đây là bước rất quan trọng trong cách đặt Grab giao hàng đó.

cach dat grab giao hang

Sau đó bạn đừng quên nhập mã Khuyến mãi GrabExpress để được giảm giá nếu có mã. Sau khi nhập mã khuyến mãi xong bạn bấm Xác nhận và đặt để tìm tài xế Grab đến lấy hàng đi giao.

Bước 6: Đưa hàng cho tài xế

Sau khi tài xế đến địa chỉ của bạn để lấy hàng thì bạn có thể viết hóa đơn hoặc không nhưng đơn hoàn ship COD thì bạn nên viết hóa đơn nhé.

Tham khảo: Tính năng mới

Với đơn hàng có tiền COD thì bạn sẽ nhận tiền từ tài xế Grab. Hiện tại Grab cho COD tối đa là 2 triệu tùy thuộc vào từng tài khoản.

Bước 7: Giao hàng thành công

Sau khi tài xế nhận đơn hàng từ bạn sẽ đem đi giao hàng. Bạn có thể theo dõi lộ trình tài xế trên ứng dụng Grab để biết thông tin đơn hàng của bạn hiện tại đang đi đến địa điểm nào.

Những lưu ý khi đặt grab giao hàng

Để quá trình giao hàng của các Grabbers diễn ra một cách thuận lợi nhất bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

– Bạn vui lòng chọn đúng dịch vụ giao hàng trong ứng dụng Grab, không đặt GrabBike để giao hàng.

– Khi gửi hàng bạn cần lưu ý điền đầy đủ thông tin vào Phiếu gửi và giữ lại một biên lai từ tài xế và khi nhận hàng cần kiểm tra tình trạng hàng hóa và ký xác nhận đã nhận hàng.

– Hàng hóa trong các chuyến xe Grab phải có trọng lượng dưới 30 kg, kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao dưới 60cm x 60cm x 60cm và không thuộc các mặt hàng sau:

+ Hàng điện, điện tử, tiền, tem phiếu, trái phiếu, các giấy tờ có giá trị như tiền, kim loại quý, vàng bạc, đá quý, đồ cổ và các loại tài sản tương tự….

+ Thuốc, băng đĩa, thú cưng và gia cầm, hàng thực phẩm tươi sống.

+ Vũ khí, đạn dược, các chất cháy nổ và các loại hàng bị cấm theo quy định của Pháp Luật.

+ Hàng hóa nguy hiểm, độc hại, có nguy cơ hư hỏng cao và/hoặc có khả năng phóng xạ.

– Không đặt grab giao hàng giao tiền mặt hoặc những sản phẩm có giá trị lớn.

Hy vọng bài viết trên đây cung cấp đầy đủ các thông tin để bạn có những cách đặt grab giao hàng hiệu quả nhất. Chúc các bạn sử dụng ứng dụng Grab thành công.

Đọc thêm: Vinaponics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *