Cách đánh tiết canh lợn đơn giản, an toàn, đỏ tươi bắt mắt, đông như thạch

Tiết canh là món mang đậm dấu ấn văn hóa ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là tiết canh lợn. Mỗi bữa cỗ thường không thể thiếu vài bát tiết canh ăn khai vị, nhâm nhi cùng chén rượu nhỏ thật không còn gì thú vị bằng.

Tiết canh lợn không quá khó để thực hiện, chỉ cần bạn nắm vững một vài kỹ thuật là có thể chế biến tại nhà, vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh. Hãy bỏ túi ngay bí kíp dưới đây nhé!

Bạn đang xem: đánh tiết canh lợn như thế nào

Cách đánh tiết canh lợn đơn giản

Nguyên liệu

+ Tiết lợn, tim, gan, cuống họng, một ít thịt tai, mũi, mặt, một ít thịt nạc.

+ Hành củ nướng chín, bóc vỏ, băm nhuyễn

+ Rau răm, rau húng

+ Lạc rang

+ Gia vị.

Cách làm

Tham khảo: Hia là gì

Chuẩn bị

+ Pha sẵn tỉ lệ nước và muối là 6 – 3 (sử dụng muỗng để ước lượng) hoặc 2 muỗng muối và nửa cốc nước. Hoặc nước mắm pha loãng tỉ lệ 3 nước 2 mắm.

+ Rang lạc giòn, bóc vỏ, giã dập.

+ Rau húng, rau răm rửa thật sạch, để ráo.

+ Hành củ băm nhuyễn, để riêng.

Hãm tiết canh lợn

+ Băm tim, cuống họng, thịt, thịt tai, mũi, mặt sau đó trộn đều, thêm một chút hành củ đã băm nhuyễn. Để nguyên gan không băm để khi ăn mới thái lát để lên trên bát tiết canh.

+ Trộn đều phần nhân chia ra đĩa hoặc các bát nhỏ.

Cách đánh tiết canh lợn đơn giản, an toàn, đỏ tươi bắt mắt, đông như thạch 1

Xem thêm: Sopa là gì

+ Khi cắt tiết lợn chú ý hứng tiết thẳng vào bát đừng dung dịch hãm. Dung dịch này chính là nước muối loãng đã pha, hoặc có thể dùng nước mắm pha loãng. Khi tiết chảy xuống dùng đũa khuấy nhẹ nhàng.

+ Khi thấy tiết chảy ra đã hơi đông và sẫm màu thì lập tức dùng bát khác hứng tiết, không hứng thêm sẽ khiến tiết bị đông cứng.

+ Lấy một ít nước lọc hoặc nước luộc thịt đánh tan cùng tiết đã hãm ở trên.

+ Dùng muôi múc tiết đổ trực tiếp vào các bát nhân đã chia sẵn.

+ Để nguyên không di chuyển các bát tiết canh vừa đánh vì có thể làm long chân, không đông.

+ Thái lát gan thành miếng mỏng, để lên mặt bát tiết canh cùng vài ngọn rau húng, rau răm.

Thành phẩm

Cách đánh tiết canh lợn đơn giản, an toàn, đỏ tươi bắt mắt, đông như thạch 2

Tiết canh đạt chuẩn có màu đỏ tươi, đông cứng, khi ăn sắt thành miếng được, không vỡ, ít nước, vị vừa ăn, không quá nhạt không quá mặn.

Ăn tiết canh thì phải ăn cùng với ớt thái mỏng, thêm chút hạt tiêu và miếng chanh cắt miếng là bạn đã thưởng thức trọn vẹn món ăn cực ngon và đầy thi vị.

Đọc thêm: Tổng quan về trạm biến áp

Bạn đang xem bài viết Cách đánh tiết canh lợn đơn giản, an toàn, đỏ tươi bắt mắt, đông như thạch tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected] Thạch Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.