LÀM THẾ NÀO XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TẠI YALE UNIVERSITY

Yale University – Viện Đại học Yale (hay Đại học Yale) là một cái tên khá quen thuộc với các bạn sinh viên có nhu cầu và mong muốn du học tại Mỹ. Yale University là một trường Đại học thuộc Top 3 trường Đại học danh giá thuộc nhóm Ivy League. Được đánh giá là một trường Đại học lâu đời và có chất lượng tốt nhất tại Mỹ, Yale University đã đào tạo biết bao nhà chính trị gia nổi tiếng và đặc biệt là các vị tổng thống xuất chúng. Nhắc đến Yale University người ta sẽ nhớ đến ngay 300 năm phát triển và luôn luôn đổi mới để có được chất lượng giảng dạy tốt cùng với môi trường học hiện đại.

đại học Yale University
Làm thế nào xin Học bổng Du học Mỹ tại Yale University

Yale University là một ước mơ của biết bao nhiêu bạn sinh viên muốn vương xa trong tương lai. Nhưng để có được một suất học bổng cũng như đạt đủ yêu cầu nhập học tại Yale University, các bạn phải trải qua các bước quan trọng cho một thủ tục du học.

Bạn đang xem: đại học yale tuyển sinh như thế nào

học bổng trường yale university
Giới thiệu về Yale University

Yale University là viện đại học lâu đời nhất tại Mỹ, được thành lập vào năm 1701 tại Connecticut sau Đại học Harvard và trường Đại học William & Mary.

Đại học Yale là một các tên khá nổi tiếng, đến năm 1718 được chính thức đổi tên thành “Yale University” để vinh danh cho Elihu Yale – Thống đốc Công ty Đông Ấn Anh quốc. Đến thập niên 1930, Yale University đã có đến 12 cơ sở đại học sau khi thông qua việc thành lập các cơ sở Đại học.

Sau nhiều năm phát triển, hình thành và đổi mới, Yale University đã có rất nhiều thành tích đáng nể, khiến cho rất nhiều người tin tưởng:

 • 5 Tổng Thống Hoa Kỳ tốt nghiệp tậi Yale University: William H. Taft (1878), Gerald Ford (1941), George H. W. Bush (1948), Bill Clinton (1973), George W. Bush (1968).
 • 19 thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ
 • Con số các nguyên thủ quốc gia nước ngoài.

Tham khảo: Bật mí cách ghép, tính lô xiên quay hiệu quả, chắc ăn nhất

Với những thành tích đáng nể, Yale University ngày càng được mọi người chú ý đến. Nhờ đến điều đó, Yale University ngày càng đạt lên hàng đầu về việc tuyển chọn cũng như kiểm tra chất lượng đầu vào. Trường Luật danh giá của Yale được xem là trường tuyển sinh gắt gao nhất nước Mỹ.

Yale University được chia thành ba bộ phận chính:

 • Cao đẳng Yale đào tạo bằng cử nhân.
 • Đại học Nghệ thuật và Khoa học đào tạo sau Đại học
 • 13 trường chuyên ngành đào tạo chuyên ngành khác.

Các Điều kiện được nhận vào Yale University

Yale University có đa dạng các ngành đào tạo. Các bạn cần được tìm hiểu kĩ và rõ về Yale University, nắm rõ mình có điểm mạnh về khoa ngành nào hoặc mình thích và phù hợp với ngành nào, chuẩn bị thủ tục với đầy đủ bằng cấp và giấy tờ để mình có một hành trang đầy tự tin để được trở thành một sinh viên tại Yale University.

đại học Yale Mỹ
Yale University

Yale University được xem là một trong số có những điều kiển xét tuyển gắt gao nhất tại Hoa Kỳ. Để có thể nhận được một lá thư “Bạn đã trúng tuyển vào Yale University”, bạn cần có một kết quả học tập thật tốt kèm theo những điều kiện như sau:

 • GPA của bạn phải đạt từ 3,75 trở lên ( điểm trung bình học tập từ 8,0 trở lên)
 • Điểm SAT phải đạt mức 1500 trở lên (hoặc ACT của bạn phải ở mức 32-35)
 • Đối với các chứng chỉ Anh văn, các bạn cần có một trong số những bằng cấp như sau:
 • TOELF trực tuyến: 100 điểm
 • TOELF trên giấy: 600 điểm
 • TOELF trên máy tính: 250 điểm
 • Đối với IELTS phải đạt từ 7.0 trở lên
 • Chứng nhận PTE ít nhất đạt 70 điểm.
 • Sau chứng nhận Anh văn, các bạn phải thành thật trình bày toàn bộ về kết quả học tập mà mình đạt được (điểm trung bình môn, môn điểm mạnh, môn có thành tích tốt, các chứng nhận tham gia các cuộc thi của các cấp như trường, thành phố, tỉnh v.v…). Kèm theo kết quả học tập tốt, bạn phải trình bày về những hoạt động mà bạn đã tham gia tại trường như hoạt động văn nghệ, hoạt động xã hội …. Để chứng tỏ mình là người ưu tú, năng động và là người có phẩm chất tốt.
 • Điều không thể thiếu đó là việc bạn phải chuẩn bị thật tốt và một cách nghiêm túc bài luận về nguyện vọng và mong muốn của bạn về học tập tại Yale University một cách chân thật nhất.
 • Nếu có thể và bạn may mắn có được lá thư giới thiệu của giáo viên, bạn sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn vì một lá thư của giáo viên sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng về kết quả học tập của mình và thành tích hoạt động của mình đối với giáo viên Yale University.
 • Điều không thể thiếu đó là việc bạn chứng minh tài chính của mình, điều không phải để chứng minh cho các nhà phỏng vấn có chập nhận cho bạn việc qua cuộc phỏng vấn hay không mà là để bạn đảm bảo rằng mình sẽ không phải lo âu về kinh tế của mình sẽ bị thiếu khi và bị ảnh hưởng đến việc học tập của bạn.

Làm sao để Đạt được Học bổng tại Yale University?

Đối với việc du học, chắc hẳn ai ai cũng muốn mình nhận được một phần học bổng (dù ít thì nó cũng đã giúp bạn nhẹ nhàng hơn về mặt tài chính). Học bổng không khó để tìm kiếm, nhưng việc nhận được học bổng đó quả là một điều không hề dễ dàng.

Đọc thêm: 9 gợi ý mặc đẹp với áo thun nữ cực chất cho ngày mới năng động

Yale University được xem là nơi xét tuyển khó khăn nhưng Yale University luôn tạo rất nhiều điều kiện và có rất nhiều xuất học bổng cho các bạn xứng đáng nhận được, từ các bạn tại Hoa Kỳ cũng như các bạn là du học sinh từ nước ngoài.

Cách để bạn có thể dễ dàng săn được học bổng tại Yale University

Tạo một hồ sơ thật ấn tượng

Một hồ sơ gồm một bằng THPT ở loại xuất sắc kèm với những chứng nhận là một học sinh ưu tú với nhiều hoạt động ngoại khóa và xã hội. Một bộ hồ sơ học tập hoàn toàn sạch đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ấn tượng mạnh đối với đại diện trường.

Trước khi đón nhận học bổng, bạn phải tìm hiểu kĩ rằng Yale University có những loại học bổng nào, điều kiện để bạn có được học bổng đó là gì.

trường đại học Yale University
Làm sao để Đạt được Học bổng tại Yale University?

Học bổng Đại học Yale tại Mỹ

 • Học bổng do Chính phủ Mỹ trao tặng: Đây được cho là loại học bổng mà biết bao ứng cử viên mong muốn (học bổng toàn phần). Độ cạnh tranh rất gây gắt và bạn phải là một ứng cử viên cực kì sáng giá và xuất sắc. Bạn cần phải chăm chỉ nghiêm túc học tập và liên tục cập nhật thông tin về loại học bổng này.
 • Học bổng do Khoa chuyên ngành cấp: Học bổng này sẽ được trao cho các ứng cử viên có nhu theo học ngành học đó. Bạn sẽ nhận được học bổng này khi bạn lọt vào top các ứng cử viên sau khi kết thúc khóa học chính thức của khoa chuyên ngành ấy.
 • Học bổng do Trường cấp: Học bổng này là loại phổ biến luôn được các bạn sinh viên săn đón. Học bổng này có nhiều mức khác nhau và bạn chỉ cần đạt đủ và tốt tất cả các yêu cầu nhà trường yêu cầu, làm đủ các thủ tục và bạn sẽ nhận được học bổng này.

Điều kiện giúp đạt Học bổng Du học Đại học Yale University

 • Phải có một khả năng và tư duy tốt.
 • Vượt qua tất cả các bài thi của chuẩn quốc tế.
 • Phải có một tinh thần hòa nhập dễ dàng và không ngại khó khăn.
 • Chuẩn bị một bài luận hoàn hảo trình bày về mong muốn và nguyện vọng của mình.
 • May mắn nhận được thư giới thiệu và thư mời.
 • Theo dõi các khóa học (Khóa học liên kết) để nhận được học bổng tại các trung tâm Anh ngữ: ETEST VN, Wall Street English, ACET, v.v

Để có những điều kiện trên, bạn sẽ phải nổ lực rất nhiều để chứng tỏ mình là một người xứng đáng nhận được một suất học bổng mà bạn luôn mong đợi. Yale University sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để bạn thực hiện ước mơ của mình và trở thành một người thành công vượt trội trong tương lai.

Nếu đang có dự định du học Mỹ và đặc biệt là xin học bổng du học, hãy để ETEST giúp bạn thiết kế lộ trình miễn phí dành riêng cho mình thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Đăng ký để lại thông tin tại đây: the-crescent.com/chuong-trinh-amp/

Xem thêm: Switch là gì hay bộ chuyển mạch là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *