Con trai Nhật Bản hút con gái Việt

Với các bạn đã từng đi sang Nhật rồi chắc hẳn ít nhiều đã biết về một số chàng trai Nhật Bản, tuy nhiên để nắm rõ tính cách của họ nhất là trong chuyện tình cảm thì không hề đơn giản. Mặc dù rất nhiều bạn đi du học Nhật bản xong đã thành đôi với các chàng trai Nhật Bản nhưng để con gái Việt đánh giá chính xác được đàn ông Nhật Bản thì thật là khó đúng không nào. Các cô gái hãy cùng Thang Long OSC tìm hiểu một số thông tin về con trai Nhật Bản hiện nay nhé.

Con trai Nhật Bản thích con gái truyền thống

Các chàng trai Nhật Bản rất thích con gái truyền thống, có đức hạnh để có thể làm vợ và chăm lo gia đình tốt nhất. Do đó không khó hiểu khi nhiều đàn ông Nhật muốn cưới vợ Việt Nam

Bạn đang xem: con trai nhật bản thích con gái như thế nào

con trai nhật bản

1. Con trai Nhật Bản khá trầm tĩnh và vì vậy dễ bị hiểu nhầm là khép kín

Các chàng trai Nhật Bản vốn khá trầm tính, không phải họ không đủ can đảm để truyền đạt cảm xúc đến đối phương, mà chủ yếu là vì họ lúc nào cũng ở trong trạng thái thắc mắc đối phương đang nghĩ gì. Khi yêu, trước khi tỏ tình, đầu tiên họ sẽ nghĩ “Nàng ấy có thích mình không nhỉ, nàng có chút cảm tình gì với mình không nhỉ?”, và chỉ khi nào cảm thấy việc tỏ tình sẽ không gây ra những cơn “chấn động” quá mãnh liệt, họ mới mạnh dạn tiến tới.

Thông thường, họ sẽ rất dè dặt, từng chút một, nhẹ nhàng và… cứ thế thôi. Khi nào thời điểm đã chín mùi, họ sẽ để Thần Tình yêu lên tiếng – họ chỉ đứng im lặng và quan sát tình yêu của mình nở hoa. Đó cũng là những nét rất khác nhau giữa các nền văn hóa.

Ở Việt Nam, các chàng đã quen với “màn tỏ tình thần tốc” như gót chân Tây Sơn, sẽ tấn công ồ ạt cho đến khi nàng bắt đầu “xiêu xiêu” và trong tình thế đối phương còn đang chưa kịp “hồi tỉnh” thì chàng trai si tình đã vội vã “cầu hôn” để tránh cho nàng quay đầu từ chối.

Hiểu được điều này, nếu bạn có yêu một chàng trai Nhật Bản và thấy chàng khá rụt rè thì đừng bất ngờ bạn nhé.

2. Các chàng trai Nhật rất yêu vẻ bề ngoài

Dù biết rằng đã là Phái Mạnh thì ai cũng yêu các cô gái đẹp. Tuy vậy, ở các chàng trai Nhật, khuynh hướng này lại nổi bật rõ.

Đơn giản là vì, Nhật Bản vốn là xứ sở của Nghệ thuật, ngay từ những ngày tấm bé, các chàng Nhật đã được nuôi dưỡng trong cái nôi của nghệ thuật và vẻ đẹp thẩm mỹ qua từng bữa ăn được chế biến cầu kỳ và đẹp mắt. Đất nước của Nhật Bản cũng là đất nước của các loại hình Nghệ thuật như Trà đạo, Kiếm đạo, Aikido, Ikebana, Origami… biểu hiện của cái Đẹp dưới nhiều chiều. Chính vì vậy, những cô gái đỏm dáng và yêu kiều dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của những chàng trai hiếu kỳ này. Đơn giản chỉ bởi vì, ở Nhật Bản, vẻ đẹp bề ngoài của bạn luôn được đánh giá ngang tầm Nghệ thuật. Điều đó không có nghĩa là chàng yêu bạn, chàng chỉ mới yêu cái bề ngoài mà bạn đã có công đầu tư thế thôi.

3. Lòng tự tôn rất cao nên rất dễ bị “stress”

Các chàng Nhật luôn có lòng tự tôn khá cao, dù họ ít khi bộc lộ ra ngoài mặt. Dù tính tình có chiều khép kín, nhưng phần lớn các chàng đều thích là điểm tựa để bảo vệ người phụ nữ của mình. Trong tình yêu, các chàng cũng rất nghiêm túc, hiếm khi uwaki với người thứ ba. Khi chàng đã có bạn gái, chàng thường công khai tuyên bố và xem như “mọi thứ đã được an bài” rồi. Dĩ nhiên, “có bạn gái” không có nghĩa là “sẽ cưới” mà sẽ còn trải qua một giai đoạn “tìm hiểu” thật kỹ trước khi “rước nàng về dinh”.

Tuy vậy, do lòng tự tôn cao nên các chàng cũng rất dễ bị xì trét, chàng thà chọn việc nói dối bạn còn hơn làm bạn tổn thương. Đồng thời, việc thua kém bạn gái về khía cạnh nào đó cũng khiến các chàng cảm thấy “không ổn”. Trong đời sống gia đình, chàng rất cần sự công nhận của vợ, bạn gái. Chỉ cần cảm thấy chưa làm tốt vai trò của một người chồng, các chàng dễ lâm vào khủng hoảng, stress.

4. Dù nổi loạn đến đâu, các chàng thường đều thích một phụ nữ truyền thống và hiểu biết

Đến Nhật, nhiều người cảm thấy bất ngờ với một phong cách “nổi loạn, hippi” và sự “công khai” các dịch vụ tranh ảnh người lớn, nhưng trên thực tế, đa phần các chàng Nhật đều tìm kiếm một nàng truyền thống với đầy đủ đức hạnh để làm vợ.

Tham khảo: Cao học là gì? những lợi ích khi học cao học

Bên cạnh một xã hội Nhật “thoáng đến choáng váng”, các chàng nổi loạn lại kiếm tìm một người bạn gái có “đức hạnh” nhiều hơn – như để đảm bảo một bến đỗ “an toàn” sau này.

Phụ nữ Nhật Bản khá truyền thống, họ ít khi ăn mặc phong phanh hay nói chuyện bỡn cợt. Việc một phụ nữ ăn mặc hở hang quá đà khi đi chơi với bạn trai sẽ bị xem là thiếu tế nhị, nhất là khi đi chơi với các bạn của chàng. Với các chàng Nhật, một bữa cơm bạn tự tay làm cho chàng có thể khiến chàng đi thẳng đến một quyết định táo bạo là “rước bạn về dinh”. Tài nấu bếp của bạn cũng được đánh giá rất cao. Và tất nhiên, nếu chàng đã “cầu toàn” như vậy, bạn cũng sẽ không lo về việc chàng có thể làm cho bạn thất vọng – chỉ đơn giản vì lòng tự tôn của người đàn ông Nhật là rất lớn – họ luôn muốn đem lại hạnh phúc cho người mà mình yêu.

đàn ông nhật bản

Cùng xem Chia sẻ của cô gái Việt sống ở Nhật Bản về đàn ông Nhật bản sau đây:

Châu là cô bạn thân 8 năm của tôi, đang làm việc tại Tokyo, Nhật Bản. Ngày nó về Việt Nam chơi gần đây, tôi có hỏi nó “Sao mày không lấy chồng Nhật?” thì được nó tâm sự. Nghe qua thấy thú vị nên tôi chia sẻ lại đây để chị em có thêm “bí kíp” hiểu hơn về trai Nhật, hoặc muốn lấy chồng Nhật.

Châu kể với tôi, cuộc sống ở Nhật Bản vô cùng khó khăn: thời tiết khắc nghiệt, công việc áp lực cao, nhiều nghi lễ khó thích nghi, tính cách phần đông của người Nhật là thâm trầm đến cô đơn,… vì vậy nó khiến người Việt xa quê phải “kiên trì” và chấp nhận, còn không rất dễ ngã quỵ.

Chính vì ở Nhật quá khuôn phép mà ngay chính bản thân mỗi người họ cũng đặt ra nguyên tắc cho mình, ngay cả việc yêu và cưới cũng rất “luật lệ”. Châu nói “Trai Nhật luôn niềm nở với bất kỳ cô gái nào, nhưng ấy chỉ là xã giao thôi! Chỉ khi nào tiếp xúc mới biết tâm tính bọn nó thế nào.” Tuy nhiên con trai Việt thường chọn phụ nữ Nhật Bản kết hôn , nếu không chọn được gái Nhật họ sẽ chọn gái Tây, gái Hàn Quốc…lý do bởi vì:

1. Ảnh hưởng của xã hội

Thực tế người Việt xuất khẩu lao động sang Nhật ngày càng tăng. Điều đó phát sinh các vấn đề xã hội kéo theo. Tỷ lệ người Việt phạm tội ở Nhật chỉ đứng sau Trung Quốc. Đó là vì sao bọn Nhật có hơi hướng hơi “coi thường” người Việt.

Xã hội Nhật Bản kỹ cương đến từng cá thể, tất nhiên không phải 100%, nhưng mỗi cá thể đều là “ảnh đại diện” cho đất nước của họ. Do đó bọn Nhật hay có ý nghĩ, chỉ vì một hai thành phần bất hảo mà đánh đồng số đông.

Châu nói: “Mà trai Nhật lại rất cái “tôi”, ai cưới vợ Việt là nó thấy xuống giá rồi”. Tuy nhiên đấy là cách nghĩ có phần phiến diện. Chứ nhiều cô gái Việt vẫn tốt tươi phơi phới ấy chứ!

2. Tính cách trầm lắng đặc thù

Châu nói: “Gái Nhật khá trầm tính, khép kín, kín đáo giản dị,… kiểu ứng xử đúng nề nếp xã hội Nhật. Mà điều này lại khác hẳn với phần đông gái Việt, thích khoe mẽ, bánh bèo “bỏ việc”, ham chơi,… Còn người Nhật dù nam hay nữ đều trầm trầm, chú tâm.”

Họ không đủ thời gian để yêu điên cuồng say mê. Tình yêu của người Nhật khá “lạnh” nhưng đó là dân tộc tính của họ. Họ không thể yêu chiều và bế vợ suốt ngày. Họ yêu nhau rất từ tốn bên cạnh đam mê phát triển sự nghiệp.

Xem thêm: PHÂN BIỆT HÀNG AUTH, HÀNG REPLICA , SUPER FAKE, VÀ HÀNG FAKE 1

3. Ưu tiên gái Nhật, đề cao gái Tây

Chính vì cá tính ấy của trai Nhật, mà họ ưu tiên chọn cưới gái Nhật cho hòa hợp: đồng ngôn ngữ, đồng văn hóa, đồng cá tính,… Còn nếu “ế” quá không cưới được, trai Nhật mới chuyển sang lấy vợ nước ngoài.

4. Sống theo lý tưởng lớn

Trai Việt chăm lo cho cuộc sống cá nhân, tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Nhờ vậy, trai Việt còn biết la cà, có thời gian vui chơi với vợ con. “Còn bọn Nhật thì cấm đầu vào làm, cày đêm cày ngày.” – Châu nói.

Đàn ông Nhật đúng là “lo chuyện đại sự”, mà đại sự ấy qua lời kể của Châu, là tập trung làm việc lớn, là cống hiến cho xã hội, rất có trách nhiệm với quốc gia. “Nói chung vậy là tốt,”

5. Kén vợ nhưng không ngại ế

“Đàn ông Nhật không có ào ào cua gái, kiếm vợ như trai Việt.”, đó là lý do vì sao Châu nói yêu trai Nhật nhiều khi con gái phải chủ động, phải chạy theo, phải gợi nhắc,…

Cô ấy kể với tôi: “Công ty của tao gần 500 mạng mà chỉ có tầm 7 đứa con gái mà bọn trai ấy có ngó tới đâu. Tối ngày gặp thì cười xã giao!”. Tôi nghe vậy thấy hết hồn, xem ra tỷ lệ trai gái ở Nhật Bản quá chênh lệch, hay do phụ nữ ở nhà hết rồi? Còn đàn ông được đề cao hơn?

Nghe vậy tôi e dè, chắc bọn Nhật chẳng sợ “ế”! Điều này cũng lạ, trai Việt – Trung chạy vợ tối ngày, còn trai Nhật cứ thảnh thơi. Chắc bọn ấy hẹn hò không nồng nhiệt đâu! Nhưng được cái chắc “chọn kỹ”.

Cuối cùng thì Châu nói với tôi: “Nói là nói vậy nhưng không phải trai Nhật nào cũng vậy, thật sự bọn biết hài hước và chiều vợ không nhiều. Tao thấy ngưỡng mộ trai Nhật vì đa phần trung thực, tử tế, sống có ý chí,… nhiều hơn là việc yêu thích.

Tôi nghe Châu nói vậy thấy cũng phải, tùy vào đàn ông thôi. Trai Việt có đứa cũng lãnh cảm kinh dị. Chủ yếu do việc lựa chọn của mình. Như tôi thì trầm tính, nghe Châu kể lại thấy mình hợp với trai Nhật đấy chứ

Còn bạn thì sao, bạn cảm nhận thế nào về đàn ông Nhật Bản? trên thực tế thì không phải người nào cũng giống nhau, mỗi nơi mỗi nước có một văn hóa khác nhau, cách nhìn nhận khác nhau tuy nhiên theo đánh giá chung thì con trai Nhật Bản có khá nhiều ưu điểm khiến con gái Việt phải suy nghĩ. Nếu bạn đang phân vân việc lựa chọn con trai Nhật Bản hay lấy trai Việt thì hãy tìm hiểu thật kỹ nhé, bởi khoảng cách địa lý văn hóa..cũng sẽ làm bạn mệt đấy.

xem thêm: Đàn ông Nhật Bản kiếm 1 tỷ/năm vẫn chưa dám kết hôn còn đàn ông Việt thì sao ?

Xem thêm: Chewy Texture Là Gì ? Nghĩa Của Từ Soft Texture Trong Tiếng Việt

Tin liên quan:

  • Chúc mừng 24 bạn đã trúng tuyển đơn hàng cơm hộp Nhật Bản
  • Đơn hàng Đài Trung – XKLĐ Đài Loan tăng ca 100 tiếng
  • Công ty xuất khẩu lao động Thăng Long tuyển 160 nữ làm cơm hộp tại Nhật Bản
  • 14 Đơn hàng xkld Đài Loan cần form gấp, phí siêu rẻ
  • Kết Quả Trúng Tuyển XKLĐ Nhật Bản Đơn Hàng Cơm Hộp
  • Tuyển Gấp giúp việc gia đình Đài Loan. Bay nhanh
  • Xuất khẩu lao động Đài Loan việc nhiều, lương cao
  • Tuyển 30 nam xuất khẩu lao động Nhật Bản lương 47 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *