Chống phân mảnh ổ cứng là gì

*

Chống phân mảnh ổ cứng là một trong những giải pháp lâu đời để khắc phục sự cố máy tính chạy chậm. Sử dụng giải pháp này khá dễ dàng: đơn giản chỉ cần chạy các trình chống phân mảnh và chờ hoàn tất quá trình.

*

Chống phân mảnh là gì?

Lẽ ra người đàn ông này nên dành một chút thời gian vào cuối tuần để sắp xếp các báo cáo theo thứ tự. Thay vì việc xáo trộn các trang bên trong và ngoài tủ hồ sơ, anh ta có thể sắp xếp từng báo cáo theo đúng trật tự, số trang ban đầu của nó. Bằng cách đó, khi bạn yêu cầu một bản báo cáo, anh ta không phải mở và tìm các phần của báo cáo trong mỗi ngăn kéo và tổng hợp lại thành bản báo cáo hoàn chỉnh nữa, điều này giúp anh ta cũng như bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian kha khá.

Bạn đang xem: Chống phân mảnh ổ cứng là gì

Tất nhiên, không có bất kỳ người đàn ông nào trên ổ cứng để lấy dữ liệu của bạn. “Người đàn ông” trong ví dụ này là “đầu đọc”của đĩa cứng. Nếu bạn lưu một lượng lớn dữ liệu (chẳng hạn như cài đặt một phần mềm 1GB), ổ cứng sẽ phân mảnh nó để lấp đầy khoảng trống mà nó tìm thấy trên ổ cứng.

Khi tải phần mềm, phải mất một thời gian dài để đầu đọc của ổ cứng di chuyển xung quanh các phần rải rác của đĩa cứng để đọc tất cả dữ liệu. Bằng cách sử dụng một trình chống phân mảnh, ổ cứng sẽ bố trí và sắp xếp các dữ liệu xung quanh ổ để tất cả các dữ liệu trên máy tính được sắp xếp theo một thứ tự. Điều này có nghĩa là đầu đọc của ổ cứng không phải di chuyển quá nhiều để đọc dữ liệu của bạn, và quá trình tải lên nhanh hơn.

Còn về Drives State Solid?

*

SSD không sử dụng ổ cứng spinning platter mà sử dụng ổ flash memory chẳng hạn như một ổ USB.

Xem thêm:

Nếu không có ổ đĩa, chắc chắn không có lý do gì để chống phân mảnh. Điều này có đúng không?

Đây là một chủ đề nóng từ vài năm trước, khi ổ SSD xuất hiện trên thị trường. SSD không sử dụng ổ cứng spinning platter, vì vậy không cần phải chống phân mảnh.

Không chỉ vậy, nếu thực hiện việc chống phân mảnh trên SSD sẽ làm “hỏng” SSD một cách không cần thiết, rút ngắn tuổi thọ của SSD. Jon L. Jacobi của PC World đã chạy các chương trình chống phân mảnh trên ổ cứng SSD và họ không thực sự làm hỏng bất cứ thứ gì đáng lưu ý.

Phần kết

Chống phân mảnh ổ cứng là một giải pháp để tăng tốc máy tính cũ, giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn và mượt hơn. Tuy nhiên, nó không tự giải thích được những gì mà nó làm.

Hy vọng sau bài viết này bạn đã hiểu thêm được về chống phân mảnh là gì, tại sao nó được thực hiện.

https://baoninhsunrise.com/dieu-gi-xay-ra-khi-ban-chong-phan-manh-o-cung-cua-ban-23482n.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *