Tính năng mới

Chắc hẳn các bậc cha mẹ đã không ít lần nghe nói đến việc cho con nghe nhạc khi còn ở trong bụng mẹ sẽ giúp bé thông minh hơn. Vậy liệu âm nhạc có thực sự ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của bé? Và những lợi ích mà âm nhạc mang lại cho thai nhi khi được nghe những giai điệu ngay khi ở trong bụng mẹ là gì? Nghe nhạc như thế nào là đúng? Cách bạn chọn loại âm nhạc và thưởng thức chúng có thể vô tình làm hại bé yêu của bạn đấy. Hãy để Hello Bacsi giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Lợi ích kì diệu của âm nhạc cho thai nhi

Nhiều nghiên cứu cho thấy bé cưng trong bụng có thể nhận biết và phản ứng với các âm thanh bên ngoài. Đồng thời những giai điệu âm nhạc mang lại các lợi ích tuyệt vời cho thai nhi. Trong số đó, đáng kể đến như:

Bạn đang xem: cho thai nhi nghe nhạc như thế nào

  • Giúp thai nhi khỏe mạnh hơn
  • Bé lớn lên có kỹ năng ngôn ngữ tốt
  • Cải thiện mô hình giấc ngủ của trẻ ngay cả sau sinh
  • Gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé
  • Giảm căng thẳng khi mang thai

Nếu bạn chưa có thói quen nghe nhạc cùng bé thì hãy hình thành thói quen ấy ngay từ bây giờ nhé. Lợi ích của nhạc cho bà bầu vừa giúp thai nhi phát triển tốt, khỏe mạnh và thông minh lại vừa giúp bạn thoải mái, nhẹ nhàng, tránh các áp lực tâm lí trong thai kỳ.

Thời điểm thai nhi nên tiếp xúc với âm nhạc

Xem thêm: Phun mí eyeliner – những điều cần biết để sở hữu đôi mắt quyến rũ

Thời điểm thai nhi nghe nhạc

Theo các nghiên cứu, từ tuần thứ 16 của thai kỳ, thai nhi đã cảm nhận được các âm thanh từ bên ngoài. Do vậy, các phương pháp giáo dục thai nhi nên bắt đầu từ giai đoạn này. Mẹ nên bắt đầu cho bé nghe nhạc phù hợp, nhất là tại thời điểm từ tuần thai 16-20.

Mẹ có biết rằng thai nhi thường có khuynh hướng ngủ khi mẹ ở trạng thái hoạt động và thức khi mẹ bắt đầu nghỉ ngơi, thư giãn hay không? Chính vì vậy, tốt nhất mẹ nên chọn các thời điểm cơ thể muốn nghỉ ngơi để thưởng thức các bài nhạc. Vào lúc đó, chính bản thân mẹ bầu có thể được thả lỏng cơ thể và tâm trí một cách thoải mái nhất và chỉ tập trung tận hưởng những nốt nhạc du dương ấy mà không cần bận tâm bất kỳ việc nào khác. Tâm lí của mẹ thoải mái thì thai nhi mới có thể cảm nhận được các giai điệu một cách rõ ràng nhất.

Đang hot: Hướng dẫn Phương pháp, Kỹ thuật trồng rau thủy canh tại nhà cho người mới

Âm nhạc có thể mang mẹ và bé đến gần với nhau hơn, kết nối tình cảm của hai mẹ con. Trong quá trình thư giãn, mẹ có thể vừa thưởng thức vừa hát du dương theo hoặc cảm nhận nhịp điệu qua cơ thể, đung đưa người theo điệu nhạc cũng sẽ tạo cho bé yêu của bạn rất nhiều hứng khởi đấy.

Bà bầu nên nghe loại nhạc gì?

Nên tìm các loại âm thanh hài hòa và có giai điệu cơ bản. Những thay đổi đáng kể về nhịp điệu, nhịp độ và âm lượng của âm nhạc có thể làm xáo trộn cảm nhận và khiến em bé giật mình.

Âm nhạc cổ điển là lý tưởng đối với thai nhi, vì trẻ sơ sinh trong bụng mẹ sẽ thích những âm thanh êm dịu hơn và có thể bắt đầu tập thở theo thời gian với nhạc. Một số bản nhạc cổ điển được ưu chuộng dành cho thai nhi là âm nhạc của Beethoven, Mozart hoặc Bach. Mẹ nên lưu ý khi chọn lọc các bản nhạc vì một số tác phẩm có thể có những đoạn âm thanh lớn hơn mức bình thường.

Xem thêm: Sóng RF là gì? Sóng RF có hại tới sức khoẻ hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *