Nhớ một người, cảm giác thế nào?

Nhớ một người, cảm giác thế nào? 0

Khi bắt gặp cụm từ ‘nỗi nhớ‘, trái tim em lại nhắc đến một người. Nỗi nhớ như than âm ỉ, chỉ cần một ánh lửa là bùng lên. Em nhớ đến anh nhưng có thể kìm chế được. Nhưng khi có ai đó bất ngờ nhắc tên anh, khi một chi tiết nào đó bất ngờ gợi đến, nỗi nhớ trong em không thể nào kìm được.

Bạn đang xem: cảm giác nhớ một người như thế nào

Nhớ một người, cảm giác thế nào? 1

Nếu biết được anh đang ở nơi nào, nếu như có một lý do chính đáng để được gặp anh, em sẽ chạy thật nhanh đến nơi anh ngay lập tức. Muốn được nhìn thấy anh ngay lúc này, để anh nhìn thấy em đã hóa thảm hại vì anh như thế nào. Em từng rất nhiều lần ngu ngốc, rất nhiều lần tin vào điều kỳ diệu. Em nhắm mắt lại rồi mở mắt ra, mong rằng anh sẽ xuất hiện ngay trước mặt. Không có anh, chỉ có khoảng không đối diện. Rồi bàn tay lại lần mò về những bức ảnh. Trong ảnh, anh mỉm cười. Bên ngoài, em nhớ anh đến rơi nước mắt.

Nhớ một người, cảm giác thế nào? 2

Tin nhắn gửi cho anh là bài tập làm văn khó nhất cuộc đời. Chỉ vài ba con chữ mà em lại suy nghĩ từ ngày này sang ngày khác, xóa đi chữ này thêm vào từ khác, rồi quay ngược lại dòng tin nhắn ban đầu.

Tin nhắn gửi anh cũng là bài tập cảm xúc khó nhất cuộc đời. Em nhớ anh nhưng không dòng tin nhắn lại không mảy may cho anh biết điều đó. Em nhắm mắt gửi đi, đánh đổi với nó là cả lòng can đảm của mình. Thứ anh nhìn thấy được chỉ là dòng chữ vô tri trên màn hình điện thoại, không phải lòng em, nên anh vĩnh viễn không thể nào biết được nỗi nhớ trong em lớn đến mức nào.

Nhớ một người, cảm giác thế nào? 3

Tham khảo: Web server là gì? Hiểu rõ về web server

Mỗi lúc em chờ đợi, đều là chờ anh. Một chút hồi âm của anh cũng làm em dành hết tâm tư mong ngóng. Dù làm việc gì cũng thi thoảng liếc qua điện thoại để kiểm tra. Chưa khi nào chuông báo tin nhắn lại hóa quan trọng với em như thế. Mở tin nhắn ra nhưng không phải tên anh, nhấc điện thoại lên nhưng không phải giọng anh, khoảnh khắc ấy thất vọng biết nhường nào.

Nhớ một người, cảm giác thế nào? 4

Mỗi ngày, khống chế nỗi nhớ anh với em là một nhiệm vụ. Một nhiệm vụ khó khăn, mệt mỏi và chẳng biết khi nào em mới có thể hoàn thành.

Có những ngày cãi giận nhau với bạn thân, những ngày gia đình có chút chuyện buồn, những ngày vất vả ở nơi làm việc, những ngày sức khỏe không tốt… mọi nguyên tắc về nỗi nhớ anh đều vỡ vụn. Như lâu đài cát bị nước biển đánh cho vỡ vụn, em tự mình buông xuôi. Em thả lỏng mình, cho phép mình nhớ anh bao nhiêu thì cứ nhớ. Những lúc ấy, em thấy mình vô dụng.

Em nhận ra rằng, những ngày kìm nén dai đẳng trước đây chỉ khiến nỗi nhớ anh ngày mãnh liệt hơn, đến mức không thể chổng trả nổi. Khoảnh khắc khiến em tiếc nuối nhất chính là khoảnh khắc kết thúc ngày hôm đó, ngày mai, nhiệm vụ kia lại tiếp tục, em không thể cho phép bản thân mình nhớ anh nữa được rồi.

Nhớ một người, cảm giác thế nào? 5

Rồi nỗi nhớ anh biến thành thói quen trong vô thức. Em thậm chí không nhận biết được rằng mình đang nhớ anh, không buồn hỏi sao đầu óc mình cứ tơ tưởng về mãi một người như thế. Ngày, mỗi khi rỗi rảnh, đầu óc em toàn là anh. Đêm, nỗi nhớ anh tràn trể trong mỗi con mộng mị.

Nhớ một người, cảm giác thế nào? 6

Mỗi lúc nhắn tin chúc anh ngủ ngon, thì đêm ấy không phải dùng để ngủ mà dùng để chờ đợi. Em mong tin nhắn từ anh, trống vắng đến độ ngủ thiếp đi. Rồi khi giật mình mở mắt, điều nhanh nhất em có thể làm là kiểm tra hộp thư đến, xem anh đã trả lời chưa. Có những lúc, trời nha nhá sáng mà em vẫn thẫn thờ cầm điện thoại. Em tự thấy em ngu ngốc và thấy anh vô tâm đến mức nào. Nỗi nhớ anh em không hề tiết kiệm, một tin nhắn cho em thôi mong chờ, sao anh lại tiết kiệm với em?

Đọc thêm: Hướng dẫn Cách Nối Mi Chùm Đẹp Tự Nhiên

Nhớ một người, cảm giác thế nào? 7

Em từng tự hỏi mình, chỉ là lâu ngày không gặp hay vĩnh viễn sẽ không gặp nữa. Nhưng dù thế nào, em vẫn không thể nào quên. Ánh mắt, đôi môi, sóng mũi; khuôn mặt anh nhìn trực diện như thế nào, nhìn nghiêng sẽ như thế nào; cúi thấp một chút sẽ như thế nào, nhắm mắt lại, từng chi tiết vẫn hiện lên rõ nét. Em thậm chí không nhớ mình đã xem bao nhiêu ảnh về anh. Xem nhiều đến nỗi chỉ cần liếc sơ là có thể nhận ra được anh ở đâu trong bức ảnh, có thể nhớ ngay được anh chụp ảnh này trong thời điểm nào.

Nhớ một người, cảm giác thế nào? 8

Em không biến mình thành con ngốc đến nỗi gọi thành tiếng tên anh ở chốn đông người. Em gọi anh trong tâm trí của mình. Rồi những lúc chỉ có mình em, những đêm nằm úp mặt vào gối và cảm thấy nỗi nhớ anh xộc lên không thở nổi, em mới khe khẽ gọi thầm tên anh. Làm như thế khiến em nhẹ nhõm hơn trong khoảnh khắc, nỗi nhớ như được vơi đi phần nào. Từ ngày anh xuất hiện, những người có tên giống anh cũng hóa thành đặc biệt. Nhưng khi gọi tên người ấy, dù cách phát âm giống nhau, thì vĩnh viễn cũng không dịu dàng như cách em đã gọi anh.

Nhớ một người, cảm giác thế nào? 9

Ngày anh xuất hiện, trong ánh mắt em đâu đâu cũng đều là anh. Ngày rời xa anh, điều đó không vì sự chia lìa mà biến mất. Một chàng trai có dáng đi nhìn từ sau giống anh, một người có mái tóc giống anh, một người có cách dùng từ giống anh… dù ít hay nhiều đều khiến em nhầm tưởng là anh. Em từng giật mình đến rơi nước mắt vì tưởng đó chính là anh, nhưng khi phát hiện ra không đúng, cảm giác ấy bẽ bàng đến lặng người.

Nhớ một người, cảm giác thế nào? 10

Là khi ánh nắng buông nhè nhẹ bên cửa số, là khi tiếng hót của một vài chú chim non cất lên lảnh lót, bình minh vẫn nhẹ nhàng nhưng lòng em vẫn cứ nặng nề đến không thở được. Là khi buổi sáng ráo hoảnh và chiếc gối bên cạnh vẫn in hằn dáng hình giọt nước. Lại một đêm nữa, nước mắt ướt đầm cơn say giấc. Lại một đêm nữa, nỗi nhớ anh đánh gục giấc mơ em.

>> Xem thêm: Sau một lần yêu ai đó thật đậm sâu, bạn nhận ra điều gì?

Đang hot: bố bạn làm nghề gì dịch sang tiếng anh là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *