Cách tạo usb boot dễ dàng đầy đủ chức năng

*

Sử dụng USB Boot hay USB cài Win sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và dễ dàng sử dụng mỗi khi hệ điều hành có dấu hiệu chậm chạp và lỗi. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn chi tiết làm thế nào để tạo một chiếc USB BOOT đầy đủ chức năng và dễ sử dụng nhất cho người mới.

Bạn đang xem: Cách tạo usb boot dễ dàng đầy đủ chức năng

Hiện nay có khá nhiều cách đơn giản để tạo USB Boot, trong đó mình sẽ chia sẻ chi tiết 2 cách đơn giản nhất là sử dụng Hiren’s BootCD và phiên bản cải tiến hơn là của admin TranDuyLinh.

Hướng dẫn tạo USB Boot bằng Hiren’s BootCDHướng dẫn tạo USB Boot đầy đủ chức năng bằng DLC BOOT

Hướng dẫn tạo USB Boot bằng Hiren’s BootCD

Các công cụ cần thiết để tạo USB Boot

USB dung lượng từ 1 GB trở lên

Trình tự chi tiết để tạo USB Boot

Bước 1: Format USB về chuẩn FAT32

Để đảm bảo các chức năng của USB Boot ổn định và hoạt động tốt, việc trước tiên mà chúng ta cần làm là đưa định dạng USB về dạng chuẩn và xóa hết những dữ liệu rác không cần thiết có trong USB. Các bạn sử dụng USBFormat đã tải ở trên, chạy file usb_format.exe và chọn các thông số như hình này.

Xem thêm: Tóm Tắt Diễn Biến Chiến Thắng Bạch Đằng Năm 938 ? Tóm Tắt Diễn Biến Trên Sông Bạch Đằng Năm 938

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hướng dẫn sửa một số lỗi khi Boot bằng USB

Khi các bạn mới lần đầu sử dụng chức năng boot từ USB thường mắc một số lỗi như không vào được boot USB, hay lỗi NTLDR is missing thì các bạn phải chú ý làm đúng như hướng dẫn mình đã nêu trên nhé.

Nếu các bạn chưa biết cách cài lại win bằng Hirens Boot và cách sử dụng các công cụ có trong DLC BOOT 2019 thì xem 2 bài này:

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết 2 cách để tạo USB Boot gồm Hirens Boot và DLC BOOT 2019. Có thể nói đây là bài hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất hiện nay về cách cài win bằng USB này. Các bạn nếu có thắc mắc gì thì để lại comment bên dưới, mình sẽ giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *