Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng

Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng

Khắc phục đeo kính rộng có khó không? Tin vui cho các bạn là không khó đâu nhé! Chỉ một vài mẹo đơn giản là cam đoan gọng kính vừa vẹn ngay, chẳng còn tuột xuống mũi. Dù bạn chẳng có kinh nghiệm sửa kính, tay nghề “vụng về” cũng dễ dàng thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể hơn. Xem ngay để áp dụng khi gọng kính bị rộng nhé!

khac-phuc-deo-kinh-rong
Khắc phục đeo kính rộng có nhiều cách tùy vào nguyên nhân khiến gọng kính lỏng

Gọng kính rộng do đâu?

Khi cắt kính cận hoặc mua kính mát, cách tốt nhất là trực tiếp thử size kính tại cửa hàng. Thế nhưng dù đã cẩn thận đeo thử, chỉ sau vài tháng nhiều người “than phiền” rằng kính bị rộng. Rõ ràng, dáng mặt không thay đổi, vậy tại sao gọng kính rộng như thế? Thật khó hiểu đúng không nào?

Đầu tiên, cần phải nhấn mạnh rằng gọng kính lỏng tuột sau một thời gian dùng là chuyện bình thường. Nguyên nhân gọng kính bị rộng có thể do:

  • Kính bị giãn. Nhanh thì có khi 1 – 2 tháng, chậm hơn thì tầm 6 tháng… Các gọng kính có xu hướng rộng, dễ rơi.
  • Cách đeo kính và gỡ kính chỉ dùng một tay. Hành động này khiến gọng kính cận bị rộng, bản lề kính bị lỏng lệch một bên. Hoặc nặng hơn là gọng dễ gãy nứt, buộc phải mua gọng kính mới.
  • Dùng gọng kính như lược cài tóc cũng là thói quen “xấu” nhiều người mắc phải. Quả thật, cài kính lên tóc trông có vẻ thời trang, sành điệu. Nhưng lặp lại hành động này nhiều lần chắc chắn làm gọng kính lỏng dễ rơi tuột. Chưa kể, tròng kính còn dễ bị nhiễm bụi bẩn và trầy xước do tiếp xúc với tóc.
  • Khắc phục đeo kính rộng do thói quen xấu còn dễ. Chỉ cần sửa kính và thay đổi thói quen là xong. Có điều, nếu nguyên nhân là do mua gọng kính kém chất lượng thì có sửa cũng như không. Do đó các bạn nên chọn kính chính hãng, có kiểm định; đừng ham kính giá rẻ nhé!
cach-chinh-gong-kinh-kim-loai-bi-rong
Cách chỉnh gọng kim loại bị rộng nên chú ý đến ve kính, càng kính

Khắc phục đeo kính rộng gọng kim loại

Cách chỉnh gọng kính kim loại bị rộng nên chú ý đến ve kính (đệm mũi). Thông thường, các mẫu gọng nhựa bộ phận này được làm cố định, không tự ý chỉnh được. Còn gọng kính kim loại thì khác, ve kính có miếng đệm bằng nhựa gá vào gọng kính. Thế nên bạn có thể tùy chỉnh, nhớ là nên nhẹ tay để tránh ve kính gãy.

Tuy nhiên, cách chỉnh đệm mũi kính phải chừa lại một khoảng nhỏ giữa mũi và cầu nối 2 mắt kính. Nếu chỉnh quá sát thì dễ gây ra vết hằn mũi, làm cho mũi bị trầy xát khó chịu. Trường hợp ve kính quá cứng, hãy dùng khăn mềm bao quanh rồi dùng kìm nhỏ nắn chỉnh lại.

Cách đeo kính không bị đau tai là phải chỉnh càng kính không bị chật. Ngược lại, càng kính bị lỏng sẽ khiến kính dễ rớt. Với gọng bị chật thì chỉnh càng kính rộng ra 2 bên thái dương. Còn kính bị chật thì chỉnh càng kính tì sát vào 2 bên thái dương là được.

Giống như khi chỉnh ve kính, hãy thật cẩn thận và nhẹ tay khi chỉnh càng kính. Đặc biệt, kính gọng khoan, kính nửa gọng càng phải kỹ lưỡng. Nếu không tự tin, không biết sửa gọng kính bị rộng như thế nào? Thì cách tốt nhất là mang ra tiệm kính nhé!

Ngoài ra, gọng kính bị rộng có thể do lỏng ốc, nhất là ốc vít chỗ bản lề. Các bạn chỉ cần dùng tua vít chuyên dụng, đầu nhỏ để vặn lại là được.

sua-gong-kinh-nhua-bi-rong
Gọng kính nhựa thường bị tình trạng càng kính lỏng sau vài tháng sử dụng

Cách sửa gọng kính nhựa bị rộng

Khắc phục đeo kính rộng gọng kim loại đã được hướng dẫn phía trên. Phần tiếp theo chính là dành cho những ai chuộng gọng nhựa trẻ trung, thời trang.

Thường thì các mẫu gọng nhựa không có đệm mũi rời Silicon giữ gọng kính không tuột. Vậy nên chẳng cần phải chỉnh bộ phận này làm gì cả. Thay vào đó, gọng nhựa thường bị tình trạng càng kính lỏng. Lúc này bạn có thể áp dụng một số mẹo như:

  • Ngâm đuôi càng kính nhựa dẻo vào nước ấm. Sau đó đẩy nhẹ đuôi kính để làm tăng độ cong càng kính. Gọng kính sẽ áp sát khuôn mặt không còn lỏng lẻo.
  • Sử dụng máy sấy tóc và gọng nhựa bị lỏng. Sau đó hơ nóng gọng và chỉnh lại cho gọng cong vào phía bên trong. Nhớ là cầm máy sấy cách xa tròng kính nhé!

Trường hợp sử dụng gọng kính bằng nhựa Acetate, bên trong gọng kính sẽ có thanh kim loại nhỏ làm khung. Cách để đeo kính không bị tuột là nắn lại để gọng kính thu hẹp, kính không bị lỏng rộng nữa.

khac-phuc-deo-kinh-rong-tai-tphcm
Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được tư vấn cắt kính, khắc phục đeo kính rộng….

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn khắc phục đeo kính rộng. Giờ thì dù dùng gọng kim loại hay gọng nhựa, các bạn đều có giải pháp cho vấn đề này. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Titan để được tư vấn cắt kính, sửa chữa gọng kính giá rẻ… Mắt kính Titan cũng là nơi phân phối rất nhiều dòng kính chính hãng như Kính cận đổi màu, kính cắt ánh sáng xanh, kính cận siêu mỏng,… từ các thương hiệu nổi tiếng của Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm Giá kính cận đổi màu và những thông tin khác để có thêm những lựa chọn cho mình. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0393728659 và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.