Sự khác biệt giữa cá heo và cá voi

Sự khác biệt giữa cá heo và cá voi

  • Share on Facebook
  • Tweet
  • Share on Google+
  • Post to Tumblr
  • Pin it
  • Add to Pocket
  • Send email

Cá heo vs cá voi

Bất chấp sự nổi tiếng và danh tiếng đặc biệt mà hai loài động vật biển này có được, mọi người vẫn gọi một số cá heo là cá voi và ngược lại. Ngoài ra, có một số cá heo được các nhà khoa học gọi là cá voi, và cũng không có gì sai. Do đó, có một bức tranh rõ ràng về những động vật quan trọng này sẽ có lợi. Thông tin được trình bày trong phần này có tầm quan trọng lớn để làm rõ mọi nghi ngờ về cá heo và cá voi. Ngoài ra, so sánh được trình bày giữa hai động vật có vú sẽ nâng cao tầm quan trọng của việc đọc bài viết.

Cá heo

Cá heo là một trong những động vật phổ biến nhất trong số tất cả và những động vật có vú này sống ở biển với những con cá voi có liên quan chặt chẽ với nhau. Trên thực tế, cá heo và cá voi là nhóm nhỏ của Dòng: Cetacea. Hơn nữa, cá heo thuộc nhóm con: Odotoceti hay còn gọi là cá voi có răng. Chúng là một nhóm động vật đa dạng với khoảng 40 loài cá heo và được phân phối trên khắp thế giới. Chủ yếu là cá heo được tìm thấy ở vùng nước nông. Kích thước của một con cá heo có thể thay đổi mạnh mẽ, bắt đầu từ một đến mười mét chiều dài và từ 40 kg đến 10 tấn trọng lượng. Cá voi sát thủ là một loài cá heo mặc dù tên của nó. Tuy nhiên, tất cả những con cá heo này thích cá và mực vì thức ăn của chúng thường xuyên hơn không. Sự thông minh và thân thiện là danh tiếng chính của cá heo, và chúng sống cùng nhau theo bầy đàn. Họ có thể hạn chế các trường cá thành khối lượng nhỏ thông qua việc đuổi theo bầy đàn để dễ dàng đánh bắt và cho cá ăn. Đôi khi, họ đuổi theo những con cá vào vùng nước nông để việc đánh bắt trở nên dễ dàng và phương pháp cho ăn này được gọi là phương pháp uốn lượn. Cơ thể tinh gọn của chúng khiến chúng bơi nhanh. Tuy nhiên, cá heo hít thở không khí trong lành từ phổi của chúng. Hành vi ngủ cũng đã được quan sát, và âm thanh huýt sáo và rên rỉ đáng chú ý của họ đã được ghi lại. Tuổi thọ thông thường của một con cá heo là khoảng 20 năm.

Cá voi

Cá voi là những người khổng lồ của biển, và chúng là động vật có vú của Dòng: Cetacea. Có hơn 80 loài cá voi bao gồm cá heo và cá heo. Khi những con cá voi có liên quan, nó thường không xem xét đến cá heo và cá heo. Cá voi nổi tiếng với kích thước đặc biệt và cá voi xanh là loài lớn nhất trong số các loài động vật trên thế giới. Chúng là loài động vật máu nóng, vì chúng là một nhóm động vật có vú. Ngoài ra, đặc tính động vật có vú độc quyền nuôi dưỡng trẻ bằng sữa dinh dưỡng được sản xuất trong tuyến vú cũng có mặt trong cá voi. Da của họ được bao phủ bởi những sợi lông. Lớp mỡ bên dưới da có chức năng điều chỉnh nhiệt, nổi và như một kho dự trữ năng lượng. Cá voi có một trái tim bốn ngăn, và chúng thở bằng lỗ thông hơi. Điều thú vị là, con đực của chúng được gọi là bò đực và con cái là bò. Chúng có đầy đủ các đặc điểm thú vị, vì chúng không bao giờ ngủ mà nghỉ ngơi. Chúng thường lọc các động vật có vú ăn, ăn các sinh vật phù du trong hệ sinh thái biển. Các cấu trúc giống như sàng keratin hóa có ở hàm trên, được gọi là baleen, rất quan trọng cho quy trình lọc trong khi cho ăn. Cá voi là động vật có vú sống lâu với tuổi thọ 70 – 100 năm.

Sự khác biệt giữa cá heo và cá voi là gì?

• Cá heo và cá heo thuộc cùng một thứ tự của cá voi, nhưng thông thường cá heo được gọi là cá voi có răng trong khi cá voi được gọi là cá voi baleen.

• Kích thước cơ thể của cá voi lớn hơn nhiều so với cá heo.

• Cá heo có răng nhưng không phải cá voi. Ngược lại, cá voi có cấu trúc lọc ở hàm trên nhưng không phải là cá heo.

• Cá heo được cho là thông minh hơn cá voi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.