Cá Hồng Két đẻ trứng có nở được không

Cá Hồng Két đẻ trứng có nở được không. Lần đầu nuôi cá Hồng Két mà tụi nó đẻ rất nhiều trứng. Vậy trứng có nở thành cá Hồng Két con được không? Cách ấp trứng cá Hồng Két ra sao? Và mình phải ấp trứng trong bao lâu đây? the-crescent.com có thể giải đáp giúp mình được không? OK, giải đáp ngay!!!

ca-hong-ket-de-trung-3
Cá Hồng Két sinh sản

Thông tin cho anh em về cá Hồng Két

Trước tiên, Blog Cá Cảnh Mini chia sẻ một số thông tin về cá Hồng Két cho các anh em nào chưa biết nhiều về loài cá này nhé.

Bạn đang xem: cá hồng két sinh sản như thế nào

Cá hồng két có tên tiếng Anh là Bloody Parrot Fish, và thường được gọi với tên tiếng Việt là cá hồng két, cá két hay cá huyết anh vũ. Vào khoảng năm 1986 loài cá này được lai tạo ở Đài Loan. Sau đó được nhập vào nước ta từ thập niên 90 trở đi.

Điểm nổi bật của cá hồng két là sở hữu cơ thể hình tròn mũm mĩm và cực kỳ xinh xắn. Phần đầu gồ về phía trước, mỏ quặp xuống trông giống như mỏ két. Khi trưởng thành cá có thể đạt kích thước 17 đến 20cm.

Mấy em cá hồng két xinh đẹp này có khá nhiều chủng loại như cá hồng két king kong, cá hồng két đuôi tim… Đi kèm với đó là các màu sắc như màu đỏ, màu hồng tím màu vàng… Trong một số trường hợp, những em nào có màu vàng khi còn nhỏ. Chúng có thể chuyển sang màu đỏ khi trưởng thành.

Cũng chính nhờ màu đỏ rực rỡ và nổi bật này. Cá hồng két được nhiều anh em dân chơi đam mê cá cảnh tin rằng sẽ đem lại vận may và tài lộc cho chủ nhân nuôi chúng.

Xem thêm: Bí kíp phân biệt cá Hồng Két đực và cái

cach-nuoi-ca-hong-ket-king-kong-3
Thông tin cho anh em về cá Hồng Két

Cá Hồng Két đẻ trứng có nở được không?

Tham khảo: Quyết định chủ trương đầu tư là gì?

Rồi, đến phần quan trọng đây. Trong quá trình nuôi một vài cặp cá Hồng Két, không biết có phải may mắn hay không?! Nhưng anh em bất ngờ phát hiện cá Hồng Két cái đẻ trứng. Vậy trứng có nở được không? Nên xử lý như thế nào đây? the-crescent.com chia sẻ một sự thật có lẽ cũng hơi đáng tiếc cho các anh em mê cá Hồng Két.

Cá Hồng Két có khả năng giao phối. Mỗi lần sinh sản chúng đẻ trứng, xả trứng rất nhiều và thường xuyên. Thế nhưng, cá hồng két đực thường bị bất thụ và không có tinh trùng để thụ tinh cho trứng. Do vậy, khả năng trứng nở thành công là cực kỳ thấp và gần như bằng 0. Chia buồn cùng 500 anh em vậy. 🙁

ca-hong-ket-de-trung-1
Cá Hồng Két đẻ trứng có nở được không?

Cũng có một số anh em cho cá Hồng Két lai với các loài cichlid khác. Chẳng hạn như cho cá La Hán đực giao phối cùng em cá Hồng Két cái thì trứng có thể nở được và tạo thành con lai mới. 🙂

Vẫn có một số ít cá hồng két nhập nội có thể sinh sản được tại nước ta. Tuy nhiên, với điều kiện là cá Hồng Két đực ở dạng thuần chủng. Hoặc cho chúng tạp giao gần, kết hợp với một số loài cichlid khác như Blog Cá Cảnh Mini vừa nhắc đến ở trên.

Bạn lưu ý là trong khoảng thời gian sinh sản, cá Hồng Két cái sẽ trở nên hung dữ bất thường để bảo vệ trứng. Chúng sẽ cực kỳ nhạy cảm và khó chịu nếu có sự xuất hiện của những thành viên không được chào đón trong lãnh thổ của nó. Vì thế, trong thời gian cá Hồng Két sinh sản, có lẽ anh em chủ nuôi nên tách bể riêng, nuôi riêng các loài cá khác.

ca-hong-ket-de-trung-4
Xử lý trứng cá Hồng Két ra sao?

Xử lý trứng cá Hồng Két ra sao?

Trứng không nở được thì xử lý ra sao? Anh em yên tâm là trứng nào không nở thì khả năng cao là cá Hồng Két cái sẽ ăn trứng luôn. Tuy nhiên, lại tuy nhiên nữa :). Những anh em mê và chuyên nuôi cá Hồng Két có chia sẻ với Cacanhmini là. Cá Hồng Két cái đẻ trứng thì trứng thường có mùi khá tanh lại có thể gây dơ nước. Biện pháp xử lý an toàn nhất trong trường hợp này là anh em nên vớt trứng ra, chịu khó vệ sinh bể và thay khoảng 50% nước nhé.

Tóm lại, cá Hồng Két đẻ trứng có phải là may mắn hay không? Anh em hãy trải nghiệm và chia sẻ cảm nghĩ với Blog Cá Cảnh Mini qua phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên nếu anh em có cách hay để cá Hồng Két đẻ trứng nở thành công 100% hay chỉ 10 – 20% thôi. Hãy kể ngay với các anh em yêu cá Hồng Két trên the-crescent.com. Vì có anh em nào lại không muốn sở hữu đàn cá Hồng Két bột tung tăng cơ chứ!!! 🙂

Tham khảo: 3rs là gì

Tác giả: Tony

Nguồn the-crescent.com

Kinh nghiệm nuôi cá Hồng Két siêu hay và hữu ích, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá Hồng Két King Kong màu đỏ cực đẹp

Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

Các bệnh thường gặp ở cá hồng két và cách trị bệnh

Cá hồng két nuôi chung với cá nào

Tham khảo: Cây Phong Lộc Hoa – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc từ a-z

Lượt xem bài viết: 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.