Tính năng mới

Bổ sung vitamin D cho trẻ như thế nào, bao nhiêu là đủ? Trẻ nhỏ có nên dùng viên uống bổ sung vitamin D không? Đây là những thắc mắc của rất nhiều bà mẹ có con nhỏ. Vitamin D có vai trò rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Để đảm bảo cung cấp đủ vitamin D cho trẻ, bạn hãy dành vài phút xem qua những chia sẻ dưới đây của Hello Bacsi để hiểu rõ hơn nhé.

Tầm quan trọng của việc bổ sung vitamin D cho trẻ

Vitamin D là dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm, từ đó, giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh. Vitamin D cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch và chống nhiễm trùng.

Bạn đang xem: bổ sung vitamin d cho trẻ như thế nào

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và hấp thụ các khoáng chất khác trong cơ thể. Vitamin D cần thiết để:

  • Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển hóa canxi và khoáng hóa xương
  • Có lợi cho quá trình chuyển hóa photphat và magiê
  • Kích thích thành ruột thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi.

Tham khảo: Xã hội

Cung cấp vitamin D phù hợp cho trẻ còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, bệnh tự miễn và đái tháo đường tuýp 2. Bằng chứng từ các nghiên cứu quan sát ủng hộ vai trò của việc bổ sung vitamin D trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh nhằm bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nhiễm trùng. Tình trạng thiếu hụt vitamin D có thể gây co giật và bệnh cơ tim ở trẻ sơ sinh, bệnh còi xương, chậm phát triển và mỏi cơ ở trẻ em mọi lứa tuổi. Không những vậy, lượng vitamin D thấp còn dẫn đến việc giải phóng hormone tuyến cận giáp, gây huy động canxi từ xương. Theo thời gian, quá trình tiêu xương quá mức có thể dẫn đến còi xương.

Không những vậy, vitamin D cũng “nổi tiếng” với tác dụng hỗ trợ sức khỏe hệ thần kinh, đồng thời cải thiện và nâng cao sức khỏe của phổi và tim.

Bổ sung vitamin D cho trẻ: Bao nhiêu là đủ?

Tham khảo: Tìm hiểu khái quát về ngữ pháp tiếng Việt – và các quy tắc cần nhớ

Để trẻ tăng trưởng và phát triển tốt nhất, bạn có thể bổ sung theo liều lượng sau:

  • Trẻ dưới 1 tuổi: Cần 400 IU vitamin D mỗi ngày
  • Trẻ trên 1 tuổi: Cần 600 – 1000 IU vitamin D mỗi ngày

Với những bé bú sữa công thức, nếu mỗi ngày bé bú khoảng 900ml thì mẹ không cần bổ sung thêm. Còn nếu bé bú mẹ hoàn toàn hoặc hoặc bú ít hơn 900ml sữa công thức mỗi ngày, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Có nên cho trẻ uống viên uống bổ sung vitamin D?

bổ sung vitamin D cho trẻ

Xem thêm: Cấu Tạo Tế Bào Thực Vật Và Các Ứng Dụng Quan Trọng Của Nó?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *