3 loại quần áo âm thầm gây hại thai nhi mà mẹ bầu Việt vẫn vô tư mặc

Khi mang thai, các mẹ thường đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng, hoạt động hay nghỉ ngơi để bảo vệ an toàn cho em bé trong bụng. Vậy nhưng đôi khi mẹ lại quên mất ngay cả những trang phục mình mặc trên người hàng ngày cũng có thể gây hại cho thai nhi. Dưới đây là 3 loại trang phục mẹ bầu cần hạn chế khi bụng ngày càng lớn lên.

Quần áo quá chật

Bạn đang xem: bà bầu nên mặc quần áo như thế nào

Khi lựa chọn trang phục, mẹ bầu nên chọn trang phục làm từ chất liệu cotton, rộng rãi, thoải mái, tránh những trang phục quá chật. Quần áo quá chật sẽ tạo áp lực lên bụng bầu, khiến mẹ khó hoạt động, mệt mỏi và thậm chí gây động thai.

3 loại quần áo âm thầm gây hại thai nhi mà mẹ bầu Việt vẫn vô tư mặc - 1

Đọc thêm: Trần thạch cao là gì? Tại sao phải làm trần nhà bằng thạch cao ?

Mẹ bầu không nên mặc đồ quá chật. (Ảnh minh họa)

Quần áo làm từ sợi hóa học

Nhiều chị em thường chỉ chú ý đến kiểu dáng, màu sắc mua quần áo mà không chú ý đến chất liệu của quần áo. Vậy nhưng nếu đang mang bầu, mẹ nên tập thói quen xác định chất liệu vải của trang phục. Dùng quần áo được làm từ chất liệu sợi hóa học, không chỉ gây nóng bức mà còn làm mẹ bầu dễ bị ngứa ngáy, dị ứng. Mẹ bầu cảm thấy khó chịu, không thoải mái chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

3 loại quần áo âm thầm gây hại thai nhi mà mẹ bầu Việt vẫn vô tư mặc - 2

Bên cạnh màu sắc, kiểu dáng thì mẹ cũng nên lưu tâm đến chất liệu trang phục. (Ảnh minh họa)

Đọc thêm: Tìm kiếm sự hoàn hảo với cảm biến Econavi trên máy lạnh Panasonic

Quần áo tối màu

Mặc quần áo màu gì là sở thích cá nhân của mỗi người. Vậy nhưng khi mang thai thì các mẹ được khuyên mặc quần áo sáng màu thay vì tối màu. Mẹ bầu mặc quần áo tối màu có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của thai nhi trong bụng. Bởi vì màu sắc sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc mỗi người. Màu sắc sáng sủa sẽ khiến người mẹ cảm thấy vui vẻ trong khi những gam màu tối có thể làm mẹ cảm thấy buồn chán. Vì vậy, mẹ bầu nên lựa chọn trang phục có màu xanh lá cây, xanh da trời và trắng. Đây là những gam màu tốt cho tâm trạng của mẹ bầu.

5 việc cấm kỵ khi mẹ bầu ngủ để không gây hại thai nhi, đặc biệt là điều cuối cùng 3 loại quần áo âm thầm gây hại thai nhi mà mẹ bầu Việt vẫn vô tư mặc 3 loại quần áo âm thầm gây hại thai nhi mà mẹ bầu Việt vẫn vô tư mặc

3 loại quần áo âm thầm gây hại thai nhi mà mẹ bầu Việt vẫn vô tư mặc 5 việc cấm kỵ khi mẹ bầu ngủ để không gây hại thai nhi, đặc biệt là điều cuối cùng Bên cạnh việc ngủ nghiêng sang trái, các chuyên gia còn khuyên mẹ bầu nên lưu ý những thói quen dưới đây. Bấm xem >> Xem thêm chủ đề Bà bầu cần biết Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Thai nhi 7 tuần tuổi

  • Thụ tinh

  • Chuẩn bị đồ và tâm lí

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Đang hot: Cách tắt nguồn, reset máy Oppo nhanh chóng, đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *